Thu hồi 20 nhà công vụ ở khu Hoàng Cầu

Xã hội

Thu hồi 20 nhà công vụ ở khu Hoàng Cầu

(PLO) - Ngày 28-8, tin từ Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS cho biết, Bộ Xây dựng đã thu hồi khoảng 20 nhà ở công vụ tại Khu nhà ở công vụ Hoàng Cầu (Hà Nội).

Bản tin liên quan

“Việc thu hồi nhà được thực hiện với những người đã hết tiêu chuẩn ở nhà công vụ theo quy định. Việc này là khó, một trong những cái khó đó là làm sao để những người bị thu hồi nhà thấy “tâm phục, khẩu phục”. Một khi quản lý nhà công vụ theo mô hình khác, thì phải có hiệu quả hơn.” Một cán bộ ở Cục trên cho biết.

Trước đó, Báo Pháp luật TP.HCM đã có loạt bài phản ánh tình trạng sử dụng nhà công vụ sai đối tượng tại Khu nhà ở công vụ Hoàng Cầu nằm trên 61 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa. Khu nhà này là nơi ở của một số cán bộ cao cấp thuộc các cơ quan trung ương… có 80 căn hộ được đưa vào sử dụng từ năm 2000. Khu nhà ở công vụ Hoàng Cầu do Văn phòng Chính phủ quản lý trong một thời gian dài, gần đây được giao cho Bộ Xây dựng quản lý.

Theo quy định, khi cán bộ nghỉ hưu, thì phải trả lại nhà ở công vụ cho nhà nước. Tuy nhiên, tại khu nhà ở công vụ Hoàng Cầu, có rất nhiều trường hợp vi phạm quy định này. Ở đây có khoảng một nửa số căn hộ đã giao cho cán bộ cao cấp, nhưng khi đã về nghỉ hưu, họ vẫn giữ lại nhà công vụ này cho con cháu, người thân quen ở hoặc tiếp tục ở, thậm chí nhiều nhà khóa cửa để đó.

HOÀNG VÂN

BÌNH LUẬN

NHToan

Theo tôi nên công khai danh sách nhà công vụ để xã hội nắm rõ hơn thông tin và dư luận sẽ lên tiếng. Phải nói là rất buồn cho tình trạng này, nói mãi, nói mãi, cả Quốc hội, Chính phủ cũng nói nhưng không dứt điểm. Lãnh đạo ở những nhà đó là ở cấp bậc không phải do vấn đề kinh tế gia đình khó khăn mà do giá nhà đất hiện nay nên "khó chuyển nhà", khổ công tu dưỡng học tập Bác để đâu hết cả? Trong khi nhiều người dân còn rất nghèo nhưng có lẽ cái đạo lý họ còn hiểu rõ hơn những người Lãnh đạo cấp cao như thế.

Nguyễn Hoàng

Nhà công vụ thì phải trả lại cho nhà nước. Tôi có thể khảng định 100% những người ở nhà công vụ, là các cán bộ cao cấp, họ đều có nhà khác.
Cán bộ cao cấp nên gương mẫu. Cơ quan công quyền phải kiên quyết để thu hồi.
Không thể nói ngô nghê được.

Hoan Thanh

Trong đó có nhà anh Truyền không ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM