'Thư gửi ông giám đốc Bệnh viện vùng Tây Nguyên' gây xôn xao

H.TRƯỜNG
H.TRƯỜNG
Thứ Tư, ngày 4/9/2019 - 17:56

(PLO)- Dòng trạng thái “Gửi ông giám đốc bệnh viện vùng Tây nguyên…” được đăng tải trên Facebook Thảo Mai Nguyễn gây xôn xao mạng xã hội với hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận.

Chiều 4-9, trong cuộc họp báo thường kỳ tháng 8 tại UBND tỉnh Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo Sở Y tế cho biết đã nghe thông tin về việc cháu LNĐQ (sáu tuổi) bị té và được gia đình đưa vào khám ở BV đa khoa vùng Tây Nguyên. Sau đó, cháu được chuyển đến một bệnh viện ở TP.HCM để tiếp tục điều trị.


Dòng chia sẻ trên Facebook Thảo Mai Nguyễn đã có hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận. Ảnh chụp màn hình.

“Chúng tôi mới chỉ biết được có vụ việc trên. Trường hợp cháu Q. bị tổn thương ở chân, sau đó đưa vào BV đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị, rồi chuyển vào bệnh viện ở TP.HCM. Sự việc đó được đăng tải trên Facebook của Thảo Mai Nguyễn mới đây. Đồng thời đang yêu cầu phía BV đa khoa vùng báo cáo sự việc cụ thể. Hiện chúng tôi đã có văn bản cho phía bệnh viện xem xét hồ sơ giải trình sự việc” - đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk  thông tin.

Dòng trạng thái được đăng tải trên tài khoản  Facebook Thảo Mai Nguyễn tính đến hiện tại đã có hơn 7.200 lượt chia sẻ, 5.300 lượt bình luận đang gây xôn xao dư luận. Nội dung dòng trạng thái gửi ông giám đốc BV đa khoa vùng Tây Nguyên về việc xem xét lại cách làm việc và đội ngũ bác sĩ, y tá của bệnh viện. Sau đó, người này trình bày quá trình đưa con trai vào bệnh viện vì bị té.

“Con tôi bị té từ hôm thứ 2, thứ 3 tôi đưa con tôi đi khám bác sĩ bảo nhập viện vì sốt xuất huyết đến khi chuyển xuống khoa nhi con tôi nằm li bì sốt 40,41 độ không cắt được cơn sốt mà bác sĩ cũng chẳng quan tâm, quăn cho viên hạ sốt rồi bảo lau mình cho cháu. Lau mãi mà vẫn sốt cao đến ngày thứ ba nhập viện mấy ông mới cho xét nghiệm máu rồi nói con tôi bị nhiễm trùng máu. Đến ngày thứ tư con tôi ói ra máu mà các ông giải thích là không sao.

Rồi đến chuyện cái chân con tôi đau quá, la muốn bể cái bệnh viện mà các ông cũng chẳng thèm quan tâm, khám sơ sơ nói là đau không sao. Lúc đầu nói giản dây chèn, đè thằng nhỏ đi bó bột đến lúc trưởng khoa chỉnh hình xuống nói bị cứng cơ, xuống tháo bó bột. Suốt một tuần nằm viện không một viên thuốc kháng viêm, hỏi thì các ổng bảo không sao, từ từ nó hết…” - trích nội dung đăng trên Facebook Thảo Mai Nguyễn.

Liên hệ với chủ tài khoản Facebook đăng thông tin nói trên, chị Nguyễn Thị Mai Thảo cho biết,con chị bị té đau chân, ngày 27-8 chị đưa con vào BV đa khoa vùng Tây Nguyên để khám. Bác sĩ cho biết cháu bị sốt xuất huyết, bong gân cổ chân. Sau đó cháu được nẹp bột cố định cổ chân nhưng kêu đau và sốt cao 40-41 độ và nhiều lần chị Thảo kêu bác sĩ kiểm tra, xử lý nhưng được bảo không sao.

Sau đó vài ngày, bác sĩ tháo nẹp bộ, thay băng bó bột ở cổ chân và nói cháu bị nhiễm trùng máu. Đến ngày 31-8, chị Thảo đưa cháu xuống BV Nhi đồng 2 ở TP.HCM để tiếp tục điều trị. Tại đây, bác sĩ cho biết cháu bị nhiễm trùng máu nặng, viêm cơ nặng, dịch trong khớp cổ chân nhiều, phải theo dõi để mổ.

“Tôi đăng thông tin trên là sự thật. Tôi mong lãnh đạo BV đa khoa vùng Tây Nguyên đọc được để có những chấn chỉnh trong công tác khám chữa bệnh” - chị Thảo nói.

H.TRƯỜNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục