Thời tiết khiến máy bay tới Hải Phòng phải đáp xuống Hà Nội

Xã hội

Thời tiết khiến máy bay tới Hải Phòng phải đáp xuống Hà Nội

(PL) - Hãng hàng không Jetstar Pacific ngày 27-2 cho biết tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) do tình hình thời tiết không thuận lợi, sương mù và mưa phùn vượt quá tiêu chuẩn an toàn cho phép khiến cho một số chuyến bay trong ngày bị ảnh hưởng.

Bản tin liên quan

Cụ thể, chuyến bay BL510 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 6 giờ 45 sáng cùng ngày dự định hạ cánh tại sân bay Cát Bi vào lúc 8 giờ 50 phút nhưng đã phải hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).


Máy bay trễ chuyến, hành khách ngồi chờ tại phòng chờ của Jetstar Pacific ở sân bay Tân Sơn Nhất.Ảnh: VÕ ĐẮC DANH 

Để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hành khách, Jetstar Pacific thực hiện phương án hỗ trợ để khách chủ động di chuyển từ Nội Bài về lại Hải Phòng. Những hành khách của chuyến bay BL511 từ Hải Phòng cũng được thông báo và hỗ trợ để chủ động lên Nội Bài bay vào TP.HCM. Bên cạnh đó, Jetstar Pacific cũng đã chủ động điều chỉnh lịch trình của hai chuyến bay khác giữa TP.HCM - Hải Phòng… Được biết thời tiết xấu tại Hải Phòng cũng làm chậm chuyến, ảnh hưởng đến những hành khách ở một số sân bay khác. 

Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM