Thiếu nữ Việt ăn mặc phản cảm lên trang tin nước ngoài

Xã hội

Thiếu nữ Việt ăn mặc phản cảm lên trang tin nước ngoài

"Ăn mặc hở hang nơi công cộng cũng là hành vi phạm pháp và cần bị xử phạt nghiêm khắc" - quan điểm tờ báo Thái Lan nêu lên.
Trang tin trực tuyến ASTV của Thái Lan, vừa có một bài viết về chủ đề Thời trang đường phố phản cảm của thiếu nữ Việt thu hút sự chú ý của người xem. Bên cạnh những thông tin về thực trạng ăn mặc phản cảm của giới trẻ Việt hiện nay, trang tin còn đăng tải nhiều hình ảnh của các cô gái có phong cách thời trang sexy quá đà, được ghi lại trên đường phố, khiến dư luận bức xúc.

Thiếu nữ Việt ăn mặc phản cảm lên trang tin nước ngoài Thời trang mát mẻ trên xe đạp điện của thiếu nữ từ khiến dư luận xôn xao, lên án.

"Vài năm trước đây, việc ăn mặc gợi cảm, độc lạ hầu như chỉ xuất hiện trong giới nghệ sĩ. Sau một thời gian, các cơ quan có chức năng có thẩm quyền phát hiện ra, họ buộc các nghệ sĩ phải sử dụng trang phục biểu diễn theo đúng thuần phong mỹ tục Việt Nam, nếu ai làm trái, sẽ bị xử phạt rất nặng.

Luật cấm được áp dụng đã đem lại những chuyển biến tích cực trong các ăn mặc của các nghệ sĩ trong giới giải trí. Tuy nhiên, xu hướng diện trang phục phản cảm lại nổi lên trong giới trẻ, nhanh chóng trở thành trào lưu xấu.

Như một sự trùng hợp ngẫu nhiên, những thiếu nữ ăn mặc sexy thường sử dụng phương tiện di chuyển là xe đạp điện, hoặc xe máy đắt tiền. Sau khi hàng loạt báo mạng Việt Nam đưa tin, lên án về thực tế này, một độc giả đã bình luận rằng: Nhiều cô gái nghĩ rằng ăn mặc hở hang tức là đang khoe nét đẹp cơ thể và xem đó như một điều đáng tự hào, họ cũng viện cớ học theo phong cách ăn mặc thoải mái của phương Tây và chứng tỏ mình sống thoáng, hiện đại... nhưng điều đó hoàn toàn sai. Việc bắt người khác nhìn những thứ họ không muốn cũng là một hình thức vi phạm quyền tự do, đừng để ý thích cá nhân của mình ảnh hưởng đến những người xung quanh" - trang ASTV viết.
ASTV khẳng định, ăn mặc hở hang quá đà không giúp người mặc đẹp lên cũng không thể dựa vào đây để đánh giá đẳng cấp, cách sống thoáng hay suy nghĩ hiện đại của bạn trẻ, mà đó chỉ là hành động gây chú ý của những người có nhận thức chưa chính chắn.

Thiếu nữ Việt ăn mặc phản cảm lên trang tin nước ngoài Đây là một trong những lần hiếm báo chí nước ngoài phê phán mặt tiêu cực của giới trẻ Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Đỗ Ái Nhi

Tưởng đẹp nhưng thật ra rất xấu. Hàng ngàn con mắt nhìn với ý khinh chê mà cứ nghĩ được hâm mộ, lỡ trog những ánh mắt đó có đôi mắt của yêu râu xanh hay côn đồ thì đừng nói là xui. Chẵng biết giới trẻ Việt đag nghĩ gì? Mà nhà thiết kế thời trang nghĩ cái gì mà cho ra mắt mấy tác phẩm như vậy. Thế kỹ 21 đã làm Việt Nam mất dần những nét đẹp cơ bản.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM