Thiếu nữ nghi bị bán sang Trung Quốc liên lạc với gia đình

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Năm, ngày 17/1/2019 - 17:54

(PLO)- Được cho là mất tích vào bảy năm trước, thiếu nữ vừa liên lạc với gia đình và nói mình bị lừa bán sang Trung Quốc.

Chiều 17-1, Đại tá Nguyễn Đình Hùng – Trưởng Công an huyện Đông Giang (Quảng Nam) xác nhận, cơ quan đang tiến hành xác minh về vụ một thiếu nữ Cơ Tu tại địa phương bị lừa bán sang Trung Quốc.

Theo một nguồn tin, thông qua mạng xã hội facebook, chị Arất Thị B. (23 tuổi, trú xã Arooih, huyện Đông Giang) mất tích cách đây bảy năm đã liên liên với gia đình.

Từ nội dung cuộc nói chuyện, nguồn tin này cho biết vào tháng 5-2011, chị B. bị các đối tượng lừa đưa xuống TP Đà Nẵng. Sau đó, các đối tượng đã đưa chị ra ngoài Bắc và bán sang Trung Quốc làm vợ một người đàn ông lớn tuổi.


Chị Arất Thị B. nghi bị bán sang Trung Quốc. Ảnh Đ.N

Vào cuối tháng 2-2018, hai người bỏ nhau. Một thời gian sau, chị B. tiếp tục cưới một người đàn ông Trung Quốc khác.

Cũng theo nguồn tin này, chị đã có hai con với người chồng trước. Hiện cuộc sống của chị B. đã tạm ổn và có nguyện vọng trở về quê.

Nguồn tin này cho hay, gia đình đã đến trình báo vụ việc với chính quyền địa phương, nhờ cơ quan chức năng can thiệp, hướng dẫn thủ tục để sớm đưa con về nước đoàn tụ với gia đình theo nguyện vọng.

THANH NHẬT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục