Thiết bị y tế ‘trùm mền’, bệnh viện phải kiểm điểm

Thứ Bảy, ngày 30/8/2014 - 08:40

Giám đốc Sở Y tế đã tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm liên đới người đứng đầu BV Đa khoa Bình Thuận và công khai kết quả cho cán bộ, viên chức của bệnh viện được biết.

 

Với các thiết bị y tế chưa sử dụng, hư hỏng phải tìm nhà sửa chữa hoặc báo cáo để điều chuyển nếu không sử dụng… Kết luận ngày 29-8 của UBND tỉnh Bình Thuận về hàng loạt máy móc, thiết bị y tế tiền tỉ bị “đắp chiếu” hoặc không hoạt động được tại BV Đa khoa Bình Thuận từ nhiều năm qua cho biết như trên.

Cụ thể, máy xét nghiệm sinh hóa Biolis 24i trị giá gần 900 triệu đồng bị hỏng từ năm 2012 đến nay không sử dụng được. Máy do Sở Y tế cung cấp nhưng khi bóng đèn và các thiết bị hư hỏng, nhà cung cấp máy không bán thiết bị thay thế nên máy “trùm mền”.

Máy tán sỏi từ khi nhập về đến nay để dưới chân cầu thang. Ảnh: PN

Đối với thiết bị hệ thống tán sỏi ngoài cơ thể bị “trùm mền” từ tháng 11-2012 đến nay, máy do Sở Y tế làm chủ dự án cung cấp cho bệnh viện trong khi bệnh viện chưa có phòng đảm bảo đủ điều kiện về an toàn bức xạ nên phải để tạm ở chân cầu thang.

Ngoài ra, bộ phẫu thuật nội soi mũi xoang được bệnh viện mua về từ năm 2007 nhưng sử dụng không hiệu quả vì trước khi mua sắm, bệnh viện chưa có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng kỹ thuật cho viên chức bệnh viện, chưa thực hiện đúng công năng của thiết bị nên hiệu quả phục vụ điều trị chưa cao.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu giám đốc Sở Y tế tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những người liên quan, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15-9 để tỉnh xem xét, chỉ đạo.

PHƯƠNG NAM

Đề xuất giảm giá vé qua BOT Xa lộ Hà Nội

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII), Chủ đầu tư BOT Xa lộ Hà Nội vừa đề xuất UBND TP.HCM giảm giá vé cho các phương tiện khi đi qua BOT Xa lộ Hà Nội.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục