Thầy Hà Văn Thịnh, tác giả 'Tro và lửa lạnh' qua đời ở tuổi 64

Xã hội

Thầy Hà Văn Thịnh, tác giả 'Tro và lửa lạnh' qua đời ở tuổi 64

(PLO)- Thông tin thầy Hà Văn Thịnh, nguyên giảng viên khoa lịch sử (ĐH Khoa học Huế), qua đời sau hơn một năm trị bệnh ung thư khiến nhiều người tiếc thương.

Bản tin liên quan

Ngày 17-10, gia đình và bạn bè thầy Hà Văn Thịnh, nguyên giảng viên khoa lịch sử, ĐH Khoa học Huế, cho biết thầy đã qua đời vào lúc 4 giờ 30 cùng ngày sau hơn một năm điều trị căn bệnh ung thư, hưởng dương 64 tuổi.

Thầy Hà Văn Thịnh sinh năm 1955 tại TP Vinh, Nghệ An. Tốt nghiệp khoa lịch sử ĐH Tổng hợp Hà Nội khóa 1973-1977. Thầy là giảng viên khoa lịch sử ĐH Khoa học Huế từ năm 1978 đến năm 2015.

Thầy Hà Văn Thịnh được mọi người biết đến qua nhiều tác phẩm như Em biết anh là ai (Nhà xuất bản Đà Nẵng, 1990), Tro và lửa lạnh (Nhà xuất bản Khánh Hòa, 1991), Hoàng hôn biển, Ông Chương bạc, Đi bằng thời gian, Dòng sông buồn, Quyền được khóc...


Thầy Hà Văn Thịnh.

Thầy cũng là là tác giả của nhiều bài báo, bình luận đăng tải trên báo và các tạp chí như Pháp Luật TP.HCM, Sài Gòn giải phóng, Thanh Niên, Lao Động, Tuổi Trẻ, Sông Hương,...

Hơn một năm nay thầy Hà Văn Thịnh điều trị căn bệnh ung thư tại Thừa Thiên-Huế. Trong thời gian này, nhiều bạn bè, học trò đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẽ những khó khăn cùng thầy.

Cũng trong thời gian này, thầy Hà Văn Thịnh đang tái bản cuốn tiểu thuyết Tro và lửa lạnh. Trên trang cá nhân, rất nhiều bạn đọc đã đặt mua cuốn sách này, tiếc rằng sách chưa về đến Huế thì thầy đã ra đi.

Thầy Hà Văn Thịnh thường xuyên chia sẻ trên Facebook cá nhân những dòng viết lạc quan, cảm ơn cuộc đời... Dòng trạng thái cuối cùng của thầy được đăng tải vào sáng 16-10 có câu: "Có một ngày nào đó, gần đây, nếu chúng ta phải xa nhau thì các bạn hãy tin rằng tôi trân quý và biết ơn vô cùng tấm lòng của bạn bè đã đem đến cho tôi... Xin Đa Tạ Cuộc Đời!"

Lễ viếng thầy Hà Văn Thịnh bắt đầu vào ngày 18-10 tại nhà văn hóa khu tập thể Đống Đa (TP Huế). Sau đó thi hài sẽ được gia đình đưa vào TP Đà Nẵng để hỏa táng theo di nguyện.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM