Thầy giáo dũng cảm cứu trẻ em du xuân bị rơi xuống hồ nước

Đ.LAM
Đ.LAM
Chủ Nhật, ngày 2/2/2020 - 19:02

(PLO)- Phát hiện trẻ em bị đuối nước, thầy Mến đã dũng cảm lao xuống hồ trong tiết trời rét lạnh, bơi tìm cứu sống.

Chiều 2-2, trong quá trình du xuân, tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Yên Thành (Chùa Giám, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), một trẻ em không may bị rơi xuống hồ nước.


Thầy giáo Lê Văn Mến đã dũng cảm lao xuống nước trong tiết trời giá lạnh cứu trẻ em bị đuối nước. 

Lúc đó, cháu bé này bị đuối nước chới với rồi chìm dần. Thầy giáo Lê Văn Mến (40 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) đi qua phát hiện sự việc. Thầy Mến chỉ kịp cởi đôi giày ra rồi lao xuống hồ tìm, cứu cháu bé.


Em bé được cứu tỉnh trở lại và người thân bế đưa bé về nhà. 

Ngay sau đó, bé được thầy Mến cứu vớt, đưa lên bờ. Với sự trợ giúp của một số người dân đã làm động tác sơ cứu người bị đuối nước để nước trong bụng cháu bé trào ra ngoài, thở, tỉnh trở lại.

Thầy Mến cho biết: "Lúc đó tôi đi qua phát hiện bé đuối nước liền lao xống cứu thì bé đã uống nhiều nước vào bụng. Chúng tôi đã thực hiện kỹ năng cứu người bị đuối nước để nước trong người bé trào ra ngoài. Sau khi bé tỉnh trở lại không còn nguy hiểm đến tính mạng, chúng tôi đã bàn giao bé cho mẹ đưa về nhà. Tôi chỉ biết bé quê ở Đắk Nông". 

Thầy Mến quê huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), hiện đang là giáo viên môn Thể dục-Giáo dục Quốc phòng, Trường THPT Bắc Yên Thành (huyện Yên Thành).

Hành động, nghĩa cử cao đẹp của thầy Mến được nhiều người cảm phục. "Tình huống đó ai cũng như tôi, mệnh lệnh trái tim là lao xuống cứu bé thôi" - thầy Mến nói. 

Đ.LAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục