Thầy giáo bị kỷ luật: 'Tôi không tát học sinh 15 cái'

Xã hội

Thầy giáo bị kỷ luật: 'Tôi không tát học sinh 15 cái'

(PLO)- Thầy giáo bị kỷ luật và chuyển trường khẳng định “không tát 19 em học sinh và không tát 15 cái mà chỉ tát một học sinh, một cái”.

Bản tin liên quan

Ngày 21-2, thầy Nguyễn Chính Bình (giáo viên môn Hóa học bậc THCS ở huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết: Tôi đã nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo và bị điều chuyển công tác xuống xã xa trung tâm thị trấn Quỳ Hợp.


Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp. 

Trước đó, ngày 6-1, UBND huyện Quỳ Hợp nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thùy L. (trú huyện Quỳ Hợp)- phụ huynh của em Nguyễn Quang H. (học lớp 9) tố cáo thầy Bình với nội dung: Em H. bị thầy Bình dạy môn Hóa học đánh vào mặt trong giờ dạy học. Hiện em H. bị sang chấn tâm lý, tinh thần không ổn định và đòi bỏ học.

Sau khi nhận được đơn, UBND huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện, Phòng Nội vụ và Thanh tra huyện Quỳ Hợp hướng dẫn Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp giải quyết đơn tố cáo theo quy định.

Sau đó, thầy Bình bị kỷ luật cảnh cáo và ngày 26-1, UBND huyện Quỳ Hợp đã ra quyết định về việc điều động thầy Bình giáo viên Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp đến công tác tại Trường THCS Châu Quang (huyện Quỳ Hợp) kể từ ngày 1-2.

Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cũng đã gửi thông báo về việc xử lý kỷ luật thầy Bình đến phụ huynh học sinh là bà Nguyễn Thị Thùy L.

Tuy nhiên, những ngày qua, trên mạng xã hội lại có thông tin cho rằng “thầy Bình tát 19 học sinh”, “bị kỷ luật vì tát vào mặt học sinh 15 cái”.

Trao đổi về việc này, thầy Bình buồn rầu. Thầy trần tình: “Trong tiết ba, thứ 5, ngày 31-12-2020 tại lớp lớp 9 (Trường THCS Thị Trấn Quỳ Hợp) trong giờ kiểm tra bài cũ có một số em không làm bài tập về nhà và không thuộc bài cũ. Trong đó phát hiện em H. không ghi bài, không làm bài tập và không học bài cũ, tôi đã véo tai học sinh này nhưng vì trò mặc áo có mũ và cố tình lách nên tôi không véo được.

Trong lúc mất bình tĩnh, tôi đã tát một cái vào tai học trò H qua áo mũ. Sự thật tôi có lỡ tát em H. một cái, đã bị kỷ luật nặng và đã bị chuyển trường xa nhà, xa thị trấn. Tôi cũng khẳng định không có sự việc tôi tát 19 học sinh”.

Chiều 21-1, ông Nguyễn Đình Tùng- Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết: “Nhà trường có thẩm quyền xử lý kỷ luật cho nên chúng tôi đã giao cho nhà trường ra quyết định xử lý kỷ luật. Tát học sinh bao nhiêu cái thì đã có trong biên bản làm việc và thầy Bình đã ký vào”.

Ông Ngô Đức Sơn, Hiệu Trưởng Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp cho biết: “Sự việc bên công an có vào cuộc điều tra và chúng tôi xử lý kỷ luật là xử lý hành vi”.

Được biết, sau khi nhận được đơn của phụ huynh, Cơ quan công an huyện Quỳ Hợp đã vào cuộc và có trưng cầu giám định, tỷ lệ thương tật của em H. là 0%. Kết quả chụp cộng hưởng từ thì em H. không bị ảnh hưởng.

Theo thầy Bình, trong 15 năm phấn đấu cống hiến cho ngành giáo dục huyện miền núi Quỳ Hợp, bản thân đã đạt được nhiều thành tích là giáo viên dạy giỏi nhiều năm, có nhiều sáng kiến, đồng chủ biên ba cuốn sách tham khảo dành cho môn Hóa học THCS.

“Tôi xử lý tình huống đối với học sinh H trong tiết học đó là sai lầm đáng tiếc của mình và đã bị kỷ luật rồi. Nhưng việc vu khống, bôi nhọ tôi tát 19 học sinh tát 15 cái một em học sinh, tôi đang báo cáo lên cấp trên và tham vấn luật sư để yêu cầu làm rõ, xử lý”.

 

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Hong

Muốn con nên người phải để cho thầy cô dạy bảo

Aqtuan

MẸ ƠI! ❤️❤️ (Bài thơ của em học sinh Thế Mạnh - Huyện Thanh Chương - Nghệ An) Nếu một ngày người quỳ gối là con Mẹ có giận hay trách hờn cô giáo? Vì dạy học mà nặng tay chỉ bảo Để cho con rèn giũa đạo làm người Con biết rằng cô mắng nạt con thôi Mẹ sẽ nói với cô lời ác ý Nhưng mẹ ơi có bao giờ mẹ nghĩ Cô phạt con là có lý hay không? Trong lòng mẹ sao phải nổi bão giông? Khi đứa con từng bế bồng chăm sóc Đi đến trường không nghe lời, nhác học Phải quỳ gối ở trong góc một mình Mẹ phải hiểu con đang tuổi học sinh Con chẳng sợ những phê bình kiểm điểm Mà chỉ sợ hình phạt cô chủ nhiệm Phạt để con rút kinh nghiệm lần sau Con quỳ gối mẹ đừng sợ con đau Nếu không muốn con mai sau sa đọa Không chịu học sống lọc lừa dối trá Bởi là do cha mẹ quá nuông chiều Nếu muốn con lớn lên sống biết điều Hãy để cô phạt thật nhiều mẹ nhé! Dạy con cái phải từ khi còn trẻ Không bạo hành mẹ cứ để vậy đi Sinh con ra mẹ chẳng dạy được chi Không dám đánh cũng là vì thương xót Muốn cho cây có hoa thơm trái ngọt Thì người ta phải nắn nót khi trồng.

Thu Vân

Một cái tát hay 15 không thành vấn đề, ở đây chính là sự nóng nảy, thiếu kiểm soát của người thầy. Nghề giáo không đơn giản! Biết kiềm chế bao giờ cũng quan trọng đối với người dạy học, nếu không bạn không thể xử lý các tình huống bất ngờ. Nguyên cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng không phải tự nhiên đã nói: nghề dạy học là nghề cao quý trong những nghề cao quý!

Aqtuan

1 hay 15 có thành vấn đề chứ! Nghề giáo không đơn giản. Và cũng không có nghề nào đơn giản. Nghề giáo cao quý đến thế tại sao không ủng hộ thầy tìm biện pháp bảo vệ mình? Tại sao không đấu tranh chống lại những con số chà đạp nhân cách, và nghề nghiệp cao quý? Hay cái nghề cao quý nghĩa là các thầy cô sẽ bao dung hết ai nói gì cũng đúng, đúng, đúng, tài quá, đúng quá,1 cũng đúng mà 15 cũng đúng mà 19 cũng đúng?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM