Thanh niên cầm biển ‘tôi từng ăn cắp' phản đối làm nhục nữ sinh

Xã hội

Thanh niên cầm biển ‘tôi từng ăn cắp' phản đối làm nhục nữ sinh

"Hơn 10 năm trước, tôi từng ăn cắp sách tại đây và bị bắt... hãy vị tha và đối xử nhân văn với lỗi lầm của trẻ nhỏ" - chàng trai in lên tấm biển cầm trước ngực.

Bản tin liên quan

Chàng thanh niên đã đứng khá lâu với tấm biển này tại khu vực nhà sách ở quận 1, TP HCM khiến rất nhiều người đi đường tò mò.

Anh tâm sự 10 năm trước, anh cũng đã từng ăn cắp sách tại đây và bị bắt, nhưng không có ai trói và bắt anh đeo tấm biển như nữ sinh bị treo biển "tôi là người ăn cắp".

Trước đó, ngày 10/4, một nữ sinh trung học cơ sở đã bị trói hai tay và đeo tấm biển "Tôi là người ăn trộm". Nữ sinh này bị cho là đã ăn cắp 2 cuốn sách trong một siêu thị ở Gia Lai. Tấm ảnh chụp lại vụ việc sau khi được đăng trên Facebook đã khiến cộng đồng phẫn nộ.

4-1722-1397548732.jpg

Người thanh niên với tấm biển trên tay.

5-9923-1397548732.jpg

Hành động của anh rất được chú ý.

Trên trang cá nhân của mình, chàng trai chia sẻ: “Tôi chỉ muốn cảm ơn những người hơn 10 năm trước đây đã hành xử hết sức rộng lượng và nhân văn đối với một tên trộm.”

Theo VNE 

BÌNH LUẬN

Pham Quoc Van

Cám ơn bạn đã cho rất nhiều người được học lại bài học về lòng nhân ái vốn là miềm tự hào của người Việt Nam!

thanh phuong

oke! Tuổi thơ tôi cũng đã từng như thế, nhưng không can đảm như bạn trẻ này và người lớn không những trị tội mà lại nhẹ nhàng tặng tôi luôn món hàng này và nói "khi con muốn mà không có được con cứ hỏi xin, nếu được các chú, bác sẽ cho" thế là tôi hiểu và tự hứa không bao giờ phạm phải. Tuổi 60 rồi tôi vẫn còn nhớ như in khoảnh khắc đó - Bây giờ con người quá sức thực dụng, tội cho bé chỉ một lần "rồi không biết sẽ hận ai ?"

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM