Thanh Hóa sử dụng các biện pháp mạnh để chống COVID-19

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Ba, ngày 4/8/2020 - 10:03

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đưa ra hàng loạt các biện pháp để mạnh tay ngăn chặn dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Ngày 4-8, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Nguyễn Đình Xừng vừa kết luận và yêu cầu các địa phương trong tỉnh thực hiện cấp bách phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Theo đó, để vừa duy trì phát triển kinh tế vừa “chống dịch như chống giặc”, ông Xứng cho biết tỉnh đã ban hành chỉ thị mới quyết liệt trong công tác phòng chống dịch và yêu cầu thực hiện bắt buộc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Cụ thể, kể từ ngày 4-8, yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở các địa điểm tập trung đông người như tại cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở y tế, trường học, các cơ sở cung cấp dịch vụ, nơi công cộng.

Mọi người phải chấp hành và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; Lau rửa các thiết bị, phòng làm việc, phòng họp và nơi tập trung đông người bằng dung dịch sát khuẩn.


Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa ra chỉ thị bắt buộc toàn bộ người dân đến nơi công cộng từ ngày 4-8 đều phải đeo khẩu trang. Ảnh: B.PHƯƠNG

Đối với các cơ quan đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ phải thực phải đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Với mục tiêu "mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch", ông Xứng yêu cầu các tổ chức, cá nhân tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và xã hội.

Các cơ quan chức năng phải giám sát các đối tượng có nguy cơ cao, tổ chức cách ly kịp thời và tiếp tục tăng tối đa công suất xét nghiệm sàng lọc các ca bệnh, nhất là những người liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng.

Ông Xứng cũng yêu cầu, khi có những người có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19, các đơn vị phải vào cuộc ngay để tăng khả năng kiểm soát dịch, tuyên truyền bằng mọi hình thức về tình hình dịch bệnh và phải công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Đối với Sở Y tế, tiếp tục cập nhập phương án phòng chống dịch, phương án cách ly, phương án phong toả bệnh viện, khu dân cư khi có dịch; Điều chỉnh phương án điều trị bệnh nhân COVID-19 nếu xuất hiện ca bệnh. 

Tổ giám sát các cấp từ thôn trở lên phải bảo đảm kiểm soát chặt chẽ các nguồn nguy cơ với mục tiêu cao nhất giám sát không để dịch bệnh xảy ra. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 cấp huyện, cấp xã thực hiện nghiêm chế độ trực ban và duy trì hoạt động thường xuyên, liên tục 24/24 giờ trong ngày.

Tập trung chỉ đạo tổng rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, đưa ngay vào khu cách ly. Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Địa phương nào để người nước ngoài nhập cảnh trái phép lưu trú, để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa.

ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Hậu Giang vận động người dân tạm hoãn tổ chức đám tiệc

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu lãnh đạo các địa phương vận động người dân tạm hoãn tổ chức đám cưới, đám hỏi, các buổi họp mặt, liên hoan,… nếu tổ chức chỉ trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục