Thanh Hóa dừng tiếp nhận, cách ly người từ nước ngoài về

Xã hội

Thanh Hóa dừng tiếp nhận, cách ly người từ nước ngoài về

(PLO)- UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công điện khẩn chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tạm dừng tiếp nhận và cách ly tập trung người từ nước ngoài về từ ngày 10-1.

Bản tin liên quan

Sáng 7-1, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết tỉnh vừa có công điện khẩn tạm dừng tiếp nhận người nước ngoài về Thanh Hóa cách ly tập trung kể từ ngày 10-1 cho đến khi có thông báo mở cửa tiếp nhận trở lại.

Theo công điện, nguy cơ dịch bệnh COVID-19 lây lan trong nước và tại tỉnh Thanh Hóa trong dịp Tết Nguyên đán rất cao, chủ yếu là từ những người nhập cảnh không chấp hành nghiêm quy định về cách ly, giám sát y tế và người nhập cảnh trái phép.


Thanh Hóa tạm dừng tiếp nhậncách ly người từ nước ngoài trở về từ ngày 10-1. Ảnh: Đ. TRUNG

Cạnh đó, một bộ phận người dân ở một số nơi có tâm lý chủ quan, thực hiện không đúng các biện pháp phòng, chống dịch. Tết Nguyên Đán cũng là dịp có nhiều sự kiện, lễ hội tập trung đông người, từ đó dịch bệnh truyền nhiễm phát triển, có nguy cơ bùng phát làn sóng dịch COVID-19 trở lại.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung cao độ, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm phòng, chống dịch nơi mình quản lý.  


Thanh Hóa xử lý nghiêm những người nhập cảnh trái phép vào Thanh Hóa và cũng xử lý nghiêm những người đứng đầu lơ là chống dịch. Ảnh: Đ. TRUNG

Tiếp tục duy trì hoạt động của tổ giám sát các cấp, nhất là tổ giám sát thôn, bản, khu phố để hỗ trợ giám sát, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cộng đồng.

Kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, nhất là qua các đường mòn, lối mở. Duy trì nghiêm hoạt động của các trạm kiểm soát khu vực biên giới, cảng biển. Xử lý nghiêm các vi phạm trong phòng, chống dịch.

Trao đổi với PLO, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa Trịnh Hữu Hùng, cho hay do số lượng người về Thanh Hóa dịp Tết đông, việc kiểm soát rất khó khăn nên tỉnh tạm dừng tiếp nhận người từ nước ngoài trở về như là một trong những biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

"Chúng tôi sẽ căn cứ vào diễn biến dịch và có giải pháp phù hợp trước khi mở cửa tiếp nhận trở lại trong thời gian tới" - ông Hùng nói thêm.

Thủ tướng: Xử hình sự người vi phạm phòng, chống dịch
Thủ tướng: Xử hình sự người vi phạm phòng, chống dịch
(PLO)- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý nghiêm về hành chính, hình sự đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch do Bộ Y tế ban hành. Cần có thái độ dứt khoát để ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

huỳnh minh tuyên

Quá đúng. Cần áp dụng trên cả nước. Không thể mang bệnh về gieo rắc trong nước. Nhất là có những biến thể lạ rất nguy hiểm và chưa có phương pháp điều trị /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM