‘Tháng nhân đạo’ trợ giúp cho ít nhất 5.000 lượt người

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN
Thứ Sáu, ngày 7/5/2021 - 15:42

(PLO)- Gần 20 tỉ đồng được cam kết để thực hiện công trình nhân đạo và chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 6-5, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2021 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đề nghị các cấp hội trên địa bàn TP.HCM vận động, kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh và an toàn trước dịch bệnh.

Trong “Tháng Nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tập trung vào các hoạt động: Tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, tham gia hỗ trợ cộng đồng, hỗ trợ sinh kế cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng, xây dựng hệ thống dữ liệu địa chỉ nhân đạo cần trợ giúp và kết nối với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ...


Các đơn vị ủng hộ chăm lo "Tháng nhân đạo". Ảnh: AT

“Tháng Nhân đạo” sẽ kéo dài cho đến ngày 31-5, dự kiến trợ giúp ít nhất cho 5.000 lượt người hoàn cảnh khó khăn. Mỗi Hội Chữ thập đỏ các cấp nhận trợ giúp một hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn, thực hiện một công trình nhân đạo...

Tại lễ phát động, Hội chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn TP.HCM đã trao hỗ trợ, đăng ký thực hiện các công trình nhân đạo năm 2021 với tổng trị giá gần 20 tỷ đồng. Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND TP.HCM đã trao bằng khen cho tập thể, cá nhân vì đã có thành tích đóng góp cho công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ.

HOÀNG LAN

Bắt tụ điểm cá độ bóng đá lớn ở Huế

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Chỉ tính riêng trận Ukraine - Bắc Macedonia diễn ra tối ngày 17-6, các đối tượng đã tổ chức sử dụng 5 tài khoản đánh bạc với số tiền đánh bạc hơn 20 tỉ đồng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục