Thai phụ được khám sức khỏe miễn phí​ khi hết cách ly COVID-19

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Tư, ngày 12/8/2020 - 11:26

(PLO)- Hàng chục thai phụ được khám sức khỏe miễn phí khi hết thời gian cách ly tại Bình Dương.

Ngày 12-8, 343 công dân Việt Nam từ Nhật Bản trở về được cách ly tập trung tại thị xã Bến Cát (Bình Dương) đã hoàn thành thời gian cách ly. Trong số này có 70 trường hợp mang thai.


Các thai phụ được khám sức khỏe miễn phí khi hết thời gian cách ly. Ảnh: KD

Theo bà Đỗ Thị Phương Thảo, Phó giám đốc Trung tâm y tế thị xã Bến Cát (Bình Dương), trong số 70 trường hợp đang mang thai, có 22 trường hợp có thai từ 32 tuần trở lên.

Theo quy định của các hãng bay, những trường hợp có thai từ 32 tuần trở lên, phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe của cơ sở y tế mới được đi máy bay.

“Để tạo điều kiện những trường hợp mang thai có giấy chứng nhận đủ sức khỏe và an tâm trở về nhà. Trung tâm y tế thị xã Bến Cát đã  cử cán bộ y tế và vận chuyển thêm trang thiết bị cần thiết từ trung tâm đến khu cách ly để khám sức khỏe miễn phí cho các thai phụ này”, bà Thảo cho biết.

Được biết, 343 công nhân Việt Nam từ Nhật Bản trở về được cách ly tại đây từ ngày 29-7. Kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính với COVID-19.

LÊ ÁNH

'Siêu dự án' Khu đô thị Nam Sài Gòn ra sao sau 3 thập kỷ?

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Khu đô thị mới Nam TP (TP.HCM) được phê duyệt là một khu đô thị sinh thái mới, hiện đại, khu hỗn hợp đa chức năng, cũng là một kỳ vọng của chính quyền TP. HCM thời điểm đó. Tuy nhiên, sau gần 30 năm kể từ ngày được phê duyệt quy hoạch đến nay, khu đô thị này mới chỉ triển khai được 66%, còn nhiều điều dang dở…

Platini lạnh lùng khi bị Ronaldo vượt mặt

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Huyền thoại Michel Platini đăng đàn nói về việc ông trở lại với bóng đá với tư cách là người đại diện của tổ chức FIFPro (Hiệp hội Cầu thủ nhà nghề) nhưng lại bộc lộ việc ganh tị với hậu bối Ronaldo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục