Tàu ngầm Trường Sa thử nghiệm dưới hồ thành công

Xã hội

Tàu ngầm Trường Sa thử nghiệm dưới hồ thành công

Ông Nguyễn Quốc Hòa cho biết, buổi thử nghiệm tàu ngầm Trường Sa chạy trên hồ Vĩnh Trà (Thái Bình) đã diễn ra thành công, tất cả các bộ của tàu ngầm đều hoạt động tốt, đúng như thiết kế.

Bản tin liên quan

Như đã đưa tin, vào 8 giờ sáng nay 28.3, tàu ngầm mini mang tên Trường Sa của ông Nguyễn Quốc Hòa - Giám đốc Công ty Cơ khí Quốc Hòa (thuộc khu công nghiệp Phong Phú, thành phố Thái Bình) đã được chở ra hồ nằm trong khu công nghiệp Vĩnh Trà (cách xưởng đóng tàu khoảng 3km) để tiến hành chạy thử nghiệm.


Chiếc tàu ngầm mini của ông Nguyễn Quốc Hòa được hạ thủy xuống hồ Vĩnh Trà để thử nghiệm.

Nắm được thông tin ông Hòa thử nghiệm tàu ngầm, hàng ngàn người dân trong khu vực đã xếp hàng quanh hồ Vĩnh Trà hồi hộp chờ chiếc tàu ngầm hạ thủy và xem vị Giám đốc Công ty Cơ khí Nguyễn Quốc Hòa lái chiếc tàu ngầm Trường Sa chạy thử nghiệm.

Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, tàu ngầm đã được hạ thủy xuống hồ ở Khu công nghiệp Vĩnh Trà, Thái Bình để thử nghiệm.


Tàu ngầm Trường Sa thử nghiệm thành công.
Khoảng 10h30 phút, ông Hòa đã bám chiếc cần cẩu và xuống tàu. Sau ít phút, ống khói xả phía cuối con tàu ngầm phụt lên trời, tàu ngầm bắt đầu chạy vòng quanh hồ trước sự reo hò của nhiều người dân. 11h20 phút, ông Hòa chủ nhân của tàu ngầm đã mở nắp của tàu ngầm giơ tay chào mọi người. Sau khi chạy nhiều vong trong hồ, đến 12h, tàu ngầm Trường Sa đã kết thúc cuộc chạy thử trên hồ. Được biết, do hồ Vĩnh Trà không đủ độ sâu nên tàu ngầm Trường Sa không thể lặn xuống để thử nghiệm.

Trao đổi nhanh với phóng viên Dân Việt sau khi kết thúc buổi thử nghiệm, ông Nguyễn Quốc Hòa cho biết, buổi thử nghiệm đã diễn ra thành công. "Tất cả các bộ của tàu ngầm Trường Sa đều hoạt động tốt đúng như thiết kế", ông Hòa cho hay.

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM