Tạm giữ vợ chồng bán đồ chơi làm học sinh ngộ độc

Xã hội
(PL)- Tin từ Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) hôm 14-5 cho biết cơ quan này đã tạm giữ vợ chồng người bán đồ chơi khiến hơn 40 học sinh Trường Tiểu học Tiến Thành 1 (Phan Thiết) bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu vào chiều 13-5.

Bản tin liên quan

Cùng ngày, hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiến Thành 1 đã ra thông báo tạm thời đóng cửa để Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Thuận giúp tẩy rửa, khử trùng, tẩy độc.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã có công văn yêu cầu Sở Y tế khẩn trương xét nghiệm độc chất từ đồ chơi để báo cáo Bộ Y tế và UBND tỉnh. Công văn cũng chỉ đạo các bệnh viện theo dõi sát các trường hợp còn đang nằm điều trị, không để xảy ra tử vong.

Theo thông tin ban đầu, cặp vợ chồng Trần Văn Bào và Nguyễn Thị Bích Thủy (trọ huyện Hàm Thuận Bắc) làm ra những đồ chơi này và dùng hóa chất có xuất xứ từ Trung Quốc để tạo màu sắc cho bắt mắt rồi mang đi bán tại nhiều trường tiểu học trong và ngoài tỉnh. Công an TP Phan Thiết đã thu giữ nhiều hộp chất bột màu được sản xuất tại Trung Quốc.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM