Tạm dừng thi công dự án 'lấp sông Đồng Nai'

Xã hội

Tạm dừng thi công dự án 'lấp sông Đồng Nai'

(PLO)- Tỉnh Đồng Nai cho biết việc tạm dừng này là theo yêu cầu của chủ đầu tư để xin ý kiến các bộ ngành liên quan.

Bản tin liên quan


Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai tạm ngưng thi công.

Chiều 27-3, Công ty cổ phần đầu tư - kiến trúc - xây dựng Toàn Thịnh Phát đã gửi văn bản đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai cho tạm ngừng thi công dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai.

Lý do Công ty Toàn Thịnh Phát chủ động đề nghị tạm dừng là để tiếp thu và lắng nghe thêm ý kiến của các Bộ: Tài nguyên - môi trường, Nông nghiệp - phát triển nông thôn, Xây dựng về việc thẩm định, làm rõ hơn đánh giá tác động của dự án.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản chấp thuận đề nghị nói trên của công ty Toàn Thịnh Phát. 

Sáng 28-3, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Lục Hòa, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai xác nhận sáng nay UBND tỉnh Đồng Nai sẽ có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội để làm rõ các vấn đề liên quan đến dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai, đoạn thuộc phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Theo ông Hòa nội dung của buổi làm việc UBND tỉnh Đồng Nai sẽ báo cáo và xin ý kiến của đoàn về các vấn đề liên quan đến dự án này.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai thuộc phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt và cấp phép thực hiện cho Công ty Toàn Thịnh Phát với quy mô 8,4 ha, trong đó hơn 7,7 ha lấn sông Đồng Nai, một phần còn lại ít nhiều cũng nằm trong hành lang bảo vệ nguồn nước sông Đồng Nai.

Dự án này được khởi công vào tháng 9-2014 với tổng số vốn đầu tư 3.200 tỉ đồng gồm các hạng mục như: trung tâm thương mại, dãy nhà phố, khách sạn năm sao, cao ốc văn phòng, bờ kè, công viên… Dự án kéo dài 1,3 km dọc theo sông Đồng Nai, đoạn xa nhất lấn ra sông Đồng Nai là 100m

Sau khi dự án được triển khai đã vấp phải sự phản đối của dự luận và của các chuyên gia, nhà khoa học.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

Cụ già 80

ý thức và tinh thần của đầu tư tốt quá ta
Nếu dự án nào chủ đầu tư cũng tốt như vậy thì an sinh xã hội của nước ta vượt trội các nước trên thế giới. Hiện nay mỗi người già trên 80 tuổi của chúng ta đã được hưởng vô điều kiện 280 000đ/tháng.Trong khi đó một người mắc bệnh đao tại canada,tinh thần minh mẫn vẫn hát karaoke được, mà hưởng 15 000 000đ/tháng

Dota

Tồi là người dân bình thường cũng biết được lấp sông là việc tuyệt đối không không được làm. Trong khi đó các nhà khoa học,nhà quản lý,báo chí vào cuộc đến khi làm 90% khối lượng mới chịu tạm dừng. Đây là thể hiện nhà chức trách Đồng Nai quá yếu kém,là một tỉnh có rất nhiều lợi thế mà các tỉnh khác nằm mơ cũng không có được. Nếu họ có tư duy tốt tầm nhìn tốt ,chịu học hỏi thì theo tôi biến hai bên bờ sông Đồng Nai chảy qua TP Biên hoà thành khu đô thị đẹp,hiện đại,thơ mộng ,nơi mà ai cũng muốn ghé thăm,nơi rất muốn để sống. Thế mà họ không làm được mà vẫn để hai bên bờ sông hàng chục km vẫn như nơi hoang sơ,trong đó làm được khoảng hơn 1 km bờ kè.

KhanhNguyen

Y như mấy đèn báo tín hiệu ở các ngả 3,4 đường giao nhau: đèn xanh không tự bật qua đèn đỏ, phải qua trình tự đèn vàng, nếu xanh qua thẳng đỏ thì xem như trụ đó hỏng phải sửa chửa hoặc thay thế, bài bản thấy mà dể sợ

dân Đồng Nai

Toàn Thịnh Phát đã gửi văn bản đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai cho tạm ngừng thi công dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai.
Nếu dư luận không rùm beng lên thì các ông có dừng hay không?

Trấn Biên

Đến ngày hôm nay sự việc đã bày ra trước mắt ai cũng biết mà tỉnh Đồng Nai chưa trung thực với người dân và đoàn công tác của các bộ ngành...lắp sông chứ không phải lấn sông,bề mặt làm gì 100 mét???diện tích phía trên đã hơn 8,4 mẫu dưới chân lấn ra gần nửa dòng sông(Hình Kim Tự Tháp)tôi nghỉ chỉ một chi tiết như thế không trung thực,không rỏ ràng thì làm gì có khách quan?

kidu

Chịu các bác thật, cty thi công dự án sau khi được UBND tỉnh cấp phép đàng hoàng, chứ có phải làm chui đâu. Khi dư luận lên tiếng không đồng tình thì Cty chủ động làm đơn xin dừng dự án để các ban ngành có ý kiến thêm mà các bác cũng ném đá tới tấp,haizzz không biết sao chiều cho được hết lòng người.

nguyễn dương quang

Tiềm ẩn nguy cơ cho rất ngiều người và hệ lụy lâu dài vì lợi ích của một số rất ít người . Phải cho dừng và phục hồi hiện trạng ban dầu tự nhiên vốn có của dòng sông.

Nhật Tài

lợi dụng việc cải tạo cảnh quan dọc sông Đồng Nai để cấp phép cho công ty tư nhân thực hiện việc san lấp sông xây nhà,trung tâm thương mại để kinh doanh thu lợi làm ảnh hưởng đến môi trường là trái quy định của pháp luật.Tại sao trước đây tỉnh Đồng Nai kiên quyết yêu cầu dừng công trình thủy điện Đồng Nai6 và 6a vì cho rằng sẽ tác động xấu đến môi trường mà nay lại tùy tiện cấp phép cho san lấp sông liệu có phải vì lợi ích cục bộ mà bất chấp hậu quả lâu dài về tác động xấu đến môi trường,ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nước sạch cho sinh hoạt hơn cả triệu người dân Đồng Nai và TP HCM .

Công dân

Trước hết hoan nghênh Ông Kiệt đã quan tâm lắng nghe những ý kiến đa chiều từ dư luận về việc này. Sau đây mong các cấp CQ , các ban ngành , bộ chuyên môn, chủ dự án cùng ngồi với nhau để trao đổi bàn bạc kỹ lưỡng với tinh thần đặt lợi ích chung lên trên hết để tìm kiếm một giải pháp hữu hiệu,lạc quan nhất cho dự án dang dở này .

Hoàng

Không phải chủ đầu tư " cầu thị, lắng nghe" đâu...Chẳng qua, phái đoàn của Quốc hội vào tận Biên hòa để làm việc vụ lấp sông nên họ mới "làm đơn tạm ngưng thi công" nhằm làm cho đoàn công tác không thấy cảnh "cát bay, đá chạy, sông bị lấp" đó thôi !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM