Tai biến chạy thận ở Hòa Bình: Giám đốc BV xin từ chức

Xã hội

Tai biến chạy thận ở Hòa Bình: Giám đốc BV xin từ chức

(PLO)- Giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm của mình, đồng thời xin thôi vị trí giám đốc bệnh viện, xin được bố trí công tác khác. 

Bản tin liên quan

Chiều 19-7, tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình tổ chức cuộc họp kiểm điểm ông Trương Quý Dương, Giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, với tư cách người đứng đầu để xảy ra sự cố làm chết tám người khi chạy thận ngày 29-5 tại Đơn nguyên thận, khoa Hồi sức tích cực BV đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Chủ trì cuộc họp là bà Bùi Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Văn Tỵ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hòa Bình.


Ông Trương Quý Dương (đứng), Giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ảnh: TÂY BẮC 

Cuộc họp triệu tập 84 người gồm toàn bộ ban lãnh đạo, đại diện các chi bộ, các cán bộ chủ chốt, trưởng, phó các khoa và đại diện các tổ chức đoàn thể ở BV đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tại cuộc họp, ông Trương Quý Dương đã thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm của mình. Đồng thời ông đề nghị: Trách nhiệm của giám đốc đến đâu thì ông nhận hình thức kỷ luật đến đấy. Tuy nhiên dù bị hình thức kỷ luật nào thì với trách nhiệm và danh dự của người đứng đầu, bảo vệ uy tín cho ngành, cho tỉnh, ông xin thôi vị trí giám đốc bệnh viện, đồng thời ông cũng đề nghị được bố trí công tác khác.

TÂY BẮC

BÌNH LUẬN

anh phuong

Đây là một việc xảy ra rất nhậy cảm,không một ai mong muốn nó xảy ra cả,đay là việc xảy ra ngoài ý muốn,mong các cơ quan hãy có cách nhìn nhận để nhũng cán bộ y tế này tiếp tục sự nghiệp phục vụ cứu người dân.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM