Sữa Cô Gái Hà Lan tặng quà cho 1.700 học sinh Quảng Trị

Xã hội

Sữa Cô Gái Hà Lan tặng quà cho 1.700 học sinh Quảng Trị

(PLO)-Đây là một hoạt động của chương trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” của sữa Cô Gái Hà Lan, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, đồng thời hướng đến thực hiện sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”.

Bản tin liên quan

Nhằm chia sẻ những mất mát mà người dân và học sinh miền Trung phải gánh chịu trong các đợt bão lũ vừa qua, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam), đã phối hợp cùng Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Trị đến thăm và tặng quà cho hơn 1.700 học sinh tiểu học của năm trường bị thiệt hại nặng, gồm: Triệu Long, Hải Sơn, Vĩnh Lâm, Tà Rụt và Hướng Tân.

Với tinh thần “Dinh dưỡng yêu thương, nâng bước đến trường”, sữa Cô Gái Hà Lan đã chung tay hỗ trợ thầy và trò Quảng Trị vượt qua thiên tai

Đến với Quảng Trị lần này, Cô Gái Hà Lan mang đến tổng số quà tặng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng, bao gồm tập vở, sách giáo khoa, cặp sách và các sản phẩm sữa. Phần hỗ trợ thiết thực này vừa giúp các em bổ sung dinh dưỡng sau những ngày chống chọi với thiên tai, vừa tái trang bị đồ dùng học tập đã hư hại để học sinh nhanh chóng ổn định, yên tâm đến trường. Bồi bổ sức khoẻ, vun bồi kiến thức, chia sẻ đó ngoài giá trị vật chất còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho học sinh miền Trung, tiếp thêm nghị lực để các em vượt qua khó khăn.

Niềm vui của học sinh trường Triệu Long khi được tặng sách giáo khoa mới

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Trường Tiểu học & THCS Triệu Long. Dấu vết của đợt thiên tai vẫn còn in đậm trên nền lớp học chưa sạch hết bùn, và mực nước lũ hằn ở tường lớp. Cô Nguyễn Thị Minh Châu, Hiệu trưởng trường Triệu Long, xúc động: “Đợt bão lũ dài ngày và nghiêm trọng chưa từng thấy đã làm hư hại phần lớn đồ dùng dạy học của nhà trường. Xót xa nhất là học trò không còn sách vở, đồng phục sạch sẽ, nhà cửa thì xiêu vẹo, tốc mái, các em đến trường mà chưa hết bàng hoàng, ngơ ngác. Sự chia sẻ kịp thời như Cô Gái Hà Lan là rất cần thiết và vô cùng ý nghĩa. Mỗi phần quà đều rất thiết thực, hỗ trợ đúng những món học sinh đang cần. Chúng tôi rất cảm kích và trân trọng”.

Rời Triệu Long, đoàn tiếp tục hành trình đến những điểm trường Hải Sơn, Vĩnh Lâm Tà Rụt và Hướng Tân. Hiện giao thông đã nối lại, nhưng đường đi vẫn vô cùng khó khăn, khiến đoàn công tác thêm cảm phục ý chí của thầy trò nơi này.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Trị, chia sẻ: “Theo thống kê sơ bộ, ước tính các trường học thiệt hại khoảng 80 tỉ đồng và hơn 8,3 tỉ đồng sách vở, thiết bị hư hỏng nặng. Gia đình học sinh cũng bị ảnh hưởng nặng nề: nhà tốc mái, ngập cao, đổ sập, hoa màu mất trắng… Chúng tôi nỗ lực tái thiết hoạt động dạy học ngay sau khi nước rút và quyết tâm không để học sinh nào phải nghỉ học vì thiên tai. Nhiều trường trong tỉnh đang thiếu thốn trăm bề, nên sự chung tay chia sẻ của các doanh nghiệp sẽ là nguồn động viên, tiếp sức vô cùng to lớn để chúng tôi vượt khó khăn, cải thiện cuộc sống”.

Học sinh trường Tà Rụt vui mừng nhận sữa Cô Gái Hà Lan

Chuyến thăm và hỗ trợ học sinh và người dân vùng lũ lần này của Cô Gái Hà Lan góp thêm một hoạt động ý nghĩa trong hành trình thực thi sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”. Đây là sứ mệnh mới nhãn hàng công bố trong năm 2020, nhằm giúp học sinh tiểu học – những mầm non tương lai đất nước, được phát triển toàn diện, xây dựng nền tảng dinh dưỡng và nâng cao nền tảng thể chất để các em có vươn cao, vượt trội, vượt qua mọi thử thách một cách vững vàng.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ”, sữa Cô Gái Hà Lan đã chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 với nhiều hoạt động thiết thực như chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng bằng những chương trình sản phẩm ưu đãi, trao tặng sữa cùng các phần quà giá trị cho y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch…

Phát huy truyền thống chung tay vì cộng đồng, lần này Cô Gái Hà Lan đã góp phần tiếp sức cho trẻ em vùng lũ vững bước tới trường, xây đắp tương lai tươi sáng hơn cho ngành giáo dục miền Trung.

MẪN PHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM