Sóc Trăng không thu phí xét nghiệm để giảm áp lực cho người nghèo

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Hai, ngày 12/7/2021 - 13:55

(PLO)- Sóc Trăng cũng đã điều chỉnh phương án chấm thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu vừa hoàn thành nhiệm vụ chấm thi, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 12-7, tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh này đã thống nhất không thu phí xét nghiệm COVID-19 để giảm áp lực cho người nghèo, tài xế có hoàn cảnh khó khăn. Việc thu phí xét nghiệm sẽ được cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng xem xét khi thấy cần thiết.

Đồng thời, nhận thấy nhu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 của người dân quá lớn, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng đã quyết định dời địa điểm xét nghiệm tại TP Sóc Trăng từ số 506, đường Lê Hồng Phong, phường 3 đến Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP  (số 193 đường Mạc Đỉnh Chi, phường 4).

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 ở Sóc Trăng, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đã ra Quyết định áp dụng Chỉ thị 16 thêm một khu vực để phòng, chống dịch COVID-19, đó là khu dân cư thuộc khóm 6, phường 1.

Như vậy, tính đến nay, Sóc Trăng có hai khu vực dân cư áp dụng Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19. Riêng thị xã Vĩnh Châu, kể từ ngày 10-7, ngoài một khu vực dân cư áp dụng Chỉ thị 16, toàn bộ thị xã áp dụng Chỉ thị 15 để phòng dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cũng đã có phương án điều chỉnh, thay đổi cán bộ chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, lãnh đạo Sở quyết định chia nhỏ các tổ chấm thi và tăng số lượng phòng chấm để đảm bảo giãn cách, cạnh đó, giáo viên cùng đơn vị sẽ được bố trí cùng khu vực làm việc để tránh tiếp xúc chéo quá nhiều. Các khu vực làm việc khác nhau cũng được bố trí lối đi riêng, kể cả sử dụng nhà vệ sinh riêng.

Các giáo viên tham gia chấm thi được kiểm tra thân nhiệt và cho khai báo y tế, nếu có thông tin đã tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm sẽ cho nghỉ ngay. Riêng các giáo viên thuộc khu vực giãn cách theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 theo Quyết định của UBND tỉnh thì không tham gia chấm thi.

CHÂU ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục