Sốc: Bé trai 17 tháng tuổi bị bạn cùng lớp giẫm lên người

Xã hội

Sốc: Bé trai 17 tháng tuổi bị bạn cùng lớp giẫm lên người

(PLO)- Bé trai 17 tháng tuổi nằm bất động, rồi bị các bạn cùng lớp liên tiếp giẫm đạp lên người. Các cô giáo quản lý lớp đứng gần đó nhưng không hề hay biết…

Bản tin liên quan

 Video ghi lại vụ việc bé Lê Hiếu P. bị các bạn cùng lớp liên tiếp giẫm lên người.

Ngày 18-11, Phòng GD&ĐT thị xã Thuận An (Bình Dương) đã có báo cáo về vụ việc bé Lê Hiếu P. (sinh tháng 6-2018) bị các bạn cùng lớp liên tiếp giẫm lên người.


Bé P. nằm bất động và liên tiếp bị các bạn cùng lớp giẫm lên người. (Ảnh cắt từ camera)

Sự việc xảy ra tại Trường Mầm non Dạ (phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương).

Theo báo cáo, khoảng 14 giờ 22 phút ngày 13-11, bé P. nằm bất động và bị các bạn cùng lớp giẫm đạp lên người, nhảy qua nhảy lại. Trong lúc đó có một giáo viên và một bảo mẫu trong lớp đang cho các bé khác ăn xế ngay gần đó.


Mặc dù cô giáo ở gần đó và đi qua đi lại nhưng không hiểu sao lại không thấy sự việc. (Ảnh camera ghi lại)

Mẹ bé P. là chị Lương Thị Thu Thủy quan sát camera trực tuyến của trường thấy sự việc và gọi điện thoại cho giáo viên.

Theo cảnh camera ghi lại, mặc dù cô giáo đứng gần đó, đi qua đi lại nhiều lần nhưng không hiểu vì sao không thấy sự việc, chỉ đến khi phụ huynh gọi điện thoại thông báo mới đến bế bé P. lên.


Trường mầm non nơi xảy ra sự việc. Ảnh: KD

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đến và đưa bé P. đi bệnh viện. Kết luận của bác sĩ cho thấy bé P. chỉ bị chấn thương phần mềm ở đầu và bị rối loạn tiêu hóa.

Gia đình đã làm đơn tố giác lên UBND phường An Phú, vì giáo viên Trường Mầm non Dạ đã thờ ơ trong chăm sóc con của mình.

Được biết Phòng GD&ĐT thị xã Thuận An sẽ tiến hành họp và xử lý đối với những cá nhân liên quan đến vụ việc này.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

Thực trạng hiện nay các cơ sở giữ trẻ tuyển người không có chuyên môn vào giữ trẻ, họ không qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào cả, đa số tuyển tạp vụ và công nhân làm bảo mẫu. Các bảo mẫu này thiếu kiến thức và kinh nghiệm, các cơ sở giữ trẻ họ tuyển những người không có chuyên môn vì trả lượng thấp. Đề nghị quy định tất các các cơ sở giữ trẻ phải 100% giáo viên mầm non trừ bảo vệ và đầu bếp.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM