Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho rằng không sai

Xã hội
“Sở không sai, làm đúng quy trình. Việc cho dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh, nhân viên phòng Giám định y khoa (Sở Y tế tỉnh Bình Phước) thôi việc thuộc thẩm quyền của phòng Giám định y khoa vì phòng này ký hợp đồng lao động với bà Oanh.

Bản tin liên quan

Sở không phớt lờ chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy nhưng trong việc này Sở Y tế không sai…”. Ngày 3-1, tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Đồng Thông - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước trả lời báo chí như trên.

Trong khi trước đó (ngày 3-12-2013), UBKT Tỉnh ủy Bình Phước có văn bản đề nghị Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo Sở Y tế thu hồi quyết định sa thải nữ dược sĩ Oanh, xử lý vụ việc theo quy định. Đồng thời, phải tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với tập thể và cá nhân tại phòng Giám định y khoa có sai phạm mà dược sĩ Oanh đã tố cáo. Hơn một tuần sau, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu Sở Y tế thực hiện kiến nghị của UBKT…

Tại buổi họp báo, ông Thông cho rằng trưởng phòng Giám định y khoa ký hợp đồng lao động với dược sĩ Oanh nên có quyền sa thải. Nếu dược sĩ Oanh không đồng ý thì kiện ra tòa, Sở Y tế sẽ không chỉ đạo hoặc thu hồi quyết định do trưởng phòng Giám định y khoa ban hành.

Trong khi đó, vào năm 2008, khi còn là phó giám đốc Sở Y tế, chính ông Thông là người ký hợp đồng lao động và điều dược sĩ Oanh về phòng Giám định y khoa công tác!

Với yêu cầu của UBKT Tỉnh ủy về việc kiểm điểm, kỷ luật tập thể, cá nhân sai phạm. Ông Thông viện dẫn kết luận của Đảng ủy Sở Y tế cho rằng dược sĩ Oanh tố cáo sai sự thật nên những cán bộ, nhân viên bị tố cáo chưa đến mức xử lý kỷ luật!

Với việc phớt lờ chỉ đạo của UBKT Tỉnh ủy như trên, một lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Phước cho biết đã chỉ đạo UBKT Tỉnh ủy giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đôn đốc, chỉ đạo Sở Y tế thực hiện việc thu hồi quyết định sa thải sai và xử lý cán bộ sai phạm theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy.

Như chúng tôi nhiều lần thông tin, sau khi tố cáo nhiều sai phạm tại nơi làm việc tháng 10-2011, phòng Giám định y khoa ra thông báo buộc chị Oanh thôi việc. Sau đó, Sở Y tế đã buộc phòng phải rút lại quyết định buộc thôi việc này. Đầu năm 2012, lãnh đạo phòng này ra lệnh miệng sa thải chị Oanh lần thứ hai. Ngày 24-4, lãnh đạo phòng Giám định y khoa triệu tập chị Oanh đến để thông báo kết quả bỏ phiếu, thống nhất sa thải chị Oanh. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản chỉ đạo UBND tỉnh Bình Phước xử lý vụ đuổi việc chị Oanh. Sau chỉ đạo của phó thủ tướng, phòng Giám định y khoa không dám thực hiện thủ tục sa thải chị Oanh. Vừa qua, phòng Giám định y khoa lại sa thải chị và UBKT Tỉnh ủy Bình Phước đã có kết luận như trên nhưng Sở Y tế phớt lờ kiến nghị của UBKT.

NGUYỄN ĐỨC

BÌNH LUẬN

NGUYÊN VĨNH

Hình như Đảng bộ SYT Bình Phước lớn hơn Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy !??????

Single Firefly

Đề nghị Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước triệu tập một cuộc họp toàn thể bất thường, lấy biểu quyết tín nhiệm hoặc không tín nhiệm (thí điểm) của Hội đồng đối với sự việc trên.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM