Sở Y tế Bình Dương lý giải về vụ nhân viên tạp vụ thành y tá

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Bảy, ngày 21/12/2019 - 12:45

(PLO)- Nhân viên tạp vụ được cử đi cùng đoàn khám bệnh định kỳ cho công nhân là do sự trùng hợp…

Ngày 21-12, Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa có báo cáo về vụ việc mà báo chí phản ánh liên quan đến việc một nhân viên tạp vụ tại Trung tâm Sức khỏe lao động và Môi trường tỉnh Bình Dương được cử đi khám sức khỏe định kỳ cho công nhân.


Bà Nguyễn Thị Kim Ngân tham gia đoàn khám sức khỏe định kỳ cho công nhân. Ảnh: KD

Theo báo cáo này, bà Nguyễn Thị Kim Ngân là một nhân vụ tạp vụ của trung tâm này, được cử đi cùng đoàn khám sức khỏe định kỳ cho công nhân vào ngày 5-12 với nhiệm vụ cân nặng và đo chiều cao.

Theo lý giải trong báo cáo, thì việc này là do sự trùng hợp với việc nghỉ ốm, nghỉ thai sản, nghỉ phép năm của y bác sĩ khoa bệnh nghề nghiệp.

Như PLO đã đưa tin, trao đổi với bà Ngân, người này thừa nhận mình là nhân viên tạp vụ tại trung tâm và đã làm việc tại đây được hơn 10 năm.

Hai năm gần đây, một số lần bà được trung tâm cử đi cùng đoàn khám sức khỏe định kỳ cho các công nhân.


Bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm nhân viên tạp vụ được khoảng gần 10 năm. Ảnh: KD

Bà Ngân cho biết: “Trước khi đi cùng đoàn khám sức khỏe, tôi được bác sĩ hướng dẫn cách đo mạch, đo huyết áp và ghi các thông số kỹ thuật. Còn những việc khác thì chuyển cho bác sĩ”.

Còn ông Hồ Hoàng Vân, Giám đốc Trung tâm Sức khỏe lao động và Môi trường tỉnh Bình Dương, thì lý giải rằng địa bàn Bình Dương công nhân nhiều nhưng nhân lực y tế tại trung tâm không đủ, nên buộc phải bố trí người không có chuyên môn khi đột xuất.

Ngay sau đó, Bộ Y tế và UBND tỉnh Bình Dương cũng có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương làm rõ các vấn đề mà báo chí phản ánh.

Được biết Trung tâm Sức khỏe lao động và Môi trường tỉnh Bình Dương hằng năm khám bệnh cho khoảng gần 18 ngàn công nhân.

LÊ ÁNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục