Sơ tán gần 500 học sinh mầm non vì khí lạ

HẢI ÂU
HẢI ÂU
Thứ Tư, ngày 13/12/2017 - 10:01

(PLO)- Khí lạ bay bay vào trường bất ngờ với lượng lớn khiến một cô giáo phải đi cấp cứu, nhiều trẻ nôn ói, khó thở.

Sáng 13-12, thông tin từ Trường mầm non An Khánh C, xã An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho hay nhà trường đã có báo cáo với UBND xã về sự việc xảy ra vào chiều 11-12 khiến gần 500 học sinh, cán bộ, nhân viên tại trường phải sơ tán.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thu Nhàn, Hiệu trưởng Trường mầm non An Khánh C, báo cáo  vào lúc 15 giờ ngày 11-12 tại khu An Thọ, Trường mầm non An Khánh C có xảy ra hiện tượng khí lạ bất thường, mùi cay, khét nồng nặc. Khí này khiến cô và trẻ có hiện tượng cay mắt, chảy nước mắt, khét đắng trong cổ họng gây ra nôn, khó thở.

Thời điểm xảy ra sự việc trường có tổng cổng 428 trẻ và cán bộ, giáo viên, nhân viên. Sau khi phát hiện bất thường, nhà trường đã chỉ đạo các nhóm lớp chuyển các cháu sang khu lớp mới được trang bị toàn bộ của kính kín đóng kín, đồng thời bật điều hòa không khí, bật quạt, bịt khẩu trang cho các cháu. Tiếp đó nhà trường cho bơm nước sạch vào chậu đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như nhân viên trường.

Theo thống kê của trường thì có hai cháu học sinh lớp bốn tuổi và một cháu học sinh lớp 5 tuổi có hiện tượng nôn, trớ và ba giáo viên có hiện tượng nôn, khó thở (trong đó có một cô bị chảy máu mũi, một cô bị ngất được đưa đi cấp cứu tại BV 103.

Đến khoảng 16 giờ, khí này không còn đậm đặc, nhà trường bắt đầu trả cháu cho phụ huynh đón về và nhắc nhở tiếp tục theo dõi các cháu, nếu có vấn đề gì phải báo lại ngay với nhà trường. Trường cũng phối hợp với đơn vị y tế xã, huyện hỗ trợ, báo cáo lên UNBD xã để có kết quả kiểm tra.

Không riêng gì Trường mầm non An Khánh C, theo người dân xung quanh khu vực xã An Khánh, hiện tượng khí lạ gây khó thở, choáng váng cho người dân thời gian gần đây diễn ra khá thường xuyên, tuy nhiên không ai xác định chắc chắn khí này xuất phát từ đâu.

Trao đổi với UBND xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội), lãnh đạo xã này cho hay đã nhận được thông tin sự việc trên và cho biết các cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ.

HẢI ÂU

Brazil thảnh thơi tiễn Ai Cập về nước

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Olympic Brazil thẳng tiến đến tứ kết bằng phong độ ấn tượng và cái tên tiếp theo đòi cản đường nhà đương kim vô địch là Olympic Ai Cập - những người đang tìm kiếm tấm vé bán kết đã tránh họ suốt 57 năm qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục