Sở NN&PTNT Cà Mau họp báo vụ lâm tặc bị bắn

Thứ Tư, ngày 22/5/2013 - 07:50

(PL)- “Qua xác minh bước đầu, đến thời điểm này, chúng tôi đủ cơ sở khẳng định đối tượng bị thiệt mạng có hành vi chặt phá cây rừng trái phép và chống người thi hành công vụ.

Phía cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau đang làm rõ tình tiết vụ việc để xác định các hành vi sai phạm liên quan. Hai cán bộ thực thi công vụ bị thương đã qua cơn nguy kịch, đang tiếp tục điều trị tại một bệnh xá trong TP Cà Mau”. Ngày 21-5, ông Lê Văn Sử, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, thông tin tại cuộc họp báo vụ ông Lê Văn Vui, 42 tuổi, ngụ xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi, Cà Mau bị kiểm lâm bắn chết tại khu vực rừng phòng hộ Kiến Vàng, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau đêm 18-5.

Theo ông Sử, khoảng 23 giờ đêm 18-5, ba cán bộ thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Kiến Vàng phát hiện ông Vui ở bìa rừng phòng hộ. Ba cán bộ đến gần, ông Vui điều khiển xuồng gắn máy xe đâm thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ. Các cán bộ đã bắn hai phát súng (loại súng M16) chỉ thiên nhưng ông Vui vẫn cố tấn công để tẩu thoát. Sau khi hai cán bộ bị trọng thương do chân vịt máy của ông Vui, các cán bộ đã nổ phát súng thứ ba và ông Vui đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Cơ quan chức năng tìm được một cây búa, một cây cưa và 38 cây đước đã bị đốn hạ.

TRẦN VŨ

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục