Số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh, 372 cán bộ y tế chi viện cho Bình Dương

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Hai, ngày 5/7/2021 - 20:46

(PLO)- Bình Dương ghi nhận số ca nhiễm tăng nhanh trong đó 1 ca được phát hiện khi test nhanh cho học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp.

Ngày 5-7, ngành y tế tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 131 ca nhiễm, con số cao nhất tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay.


Một học sinh test nhanh để tham gia kỳ thi tốt nghiệm THPT 2021 dương tính với COVID-19. Ảnh: LÊ ÁNH

Đa số các ca nhiễm đều ở trong khu cách ly, 3 ca phát hiện tại cơ sở y tế.

Đáng chú ý, có một 1 ca là học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Tân Bình, Dĩ An) được phát hiện khi test nhanh trước khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đại diện Sở GD và ĐT cho biết, học sinh này đã được xét nghiệm lại nhiều lần và khẳng định nhiễm COVID-19.

Ngay sau đó, em học sinh được đưa đi điều trị. Đồng thời, khoảng hơn 100 học sinh có tiếp xúc và đi lấy xét nghiệm cùng học sinh này đã được đưa đi cách ly và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm. Số học sinh này sẽ không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 766 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, 1 trường hợp tử vong. Dịch bệnh đã xuất hiện ở 40 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân.


372 cán bộ, nhân viên y tế, sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội sẽ chi viện cho Bình Dương chống dịch. Ảnh: LÊ ÁNH

Được biết, sau khi Bình Dương đề nghị Bộ Y tế chi viện để chống dịch. Ngày hôm nay, Bộ Y tế đã điều động 372 cán bộ, nhân viên y tế, sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội vào Bình Dương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

LÊ ÁNH

Xavi sẽ làm HLV của Barcelona

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Andres Iniesta đã tiến cử người bạn thân Xavi trở thành HLV của Barcelona trong bối cảnh có tin đồn cho thấy gã khổng lồ xứ Catalan có thể đang tìm cách thay thế HLV Ronald Koeman.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục