Sinh viên được tiếp sức mùa thi bằng thực phẩm sạch

HẰNG TRẦN
HẰNG TRẦN
Thứ Sáu, ngày 14/6/2019 - 14:17

(PLO)- Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đang tổ chức tuần thực phẩm miễn phí, tiếp sức mùa thi cho sinh viên từ ngày 11 đến 14-6.

Bà Đặng Thị Thắm, chuyên viên công tác xã hội- Trung tâm dịch vụ sinh viên trường Đại học Sư  phạm kỹ thuật, cho biết: “Vào mùa thi, giờ giấc của bạn sinh viên không cố định, không tiện đi lấy cơm nên Trung tâm thay bằng phát thực phẩm để các bạn chủ động nấu nướng… Nguồn thực phẩm miễn phí này được mua trong các siêu thị để đảm bảo an toàn vệ sinh. Đối tượng nhận các phần thực phẩm là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”.

Chương trình đã thu hút rất nhiều sinh viên tới nhận thực phẩm. Đây cũng là lần đầu tiên góc chia sẻ của trường tổ chức phát thực phẩm sạch thay vì phát cơm như mọi.


Thông báo về chương trình nhận thực phẩm sạch của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Ảnh: HẰNG TRẦN

Sinh viên Phạm Văn Đăng, khoa cơ khí chế tạo máy Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, tham gia hỗ trợ chương trình chia sẻ: “Chương trình này rất bổ ích, giúp cho các bạn sinh viên trong trường vượt qua khó khăn ở giai đoạn ôn thi, cạnh đó giảm đi phần nào gánh nặng về kinh tế cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn.. Trước tuần lễ cung cấp thực phẩm miễn phí này, Trung đã có hỗ trợ mì gói và nước nóng để các bạn tự phục vụ nếu có nhu cầu.


Các sinh viên tình nguyện đang sắp xếp thực phẩm lên kệ... Ảnh: HẰNG TRẦN


... và đóng gói cá vào các khay xốp. Ảnh: HẰNG TRẦN

Góc chia sẻ của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật được thành lập tháng 5-2017 để hỗ trợ sinh viên. Nguồn kinh phí hoạt động chủ yếu từ các mạnh thường quân trong và ngoài trường.

Vừa nhận được bịch thực phẩm, sinh viên Nguyễn Thiên Lý vui vẻ chia sẻ: “Mình thấy chương trình thực sự ý nghĩa, giúp mình tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc, khỏi ra chợ mà vẫn có nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh. Lúc này tụi mình khá căng thẳng về kỳ thi nên cũng hy vọng nhà trường có thể tổ chức thêm nhiều chương trình như thế này”.

HẰNG TRẦN

Bộ đội biên phòng Quảng Trị căng mình chống dịch nơi biên giới

Thứ Tư, ngày 5/5/2021

(PLO)- Trước diễn biến phức tạp đại dịch COVID -19, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị không phút lơ là, vẫn luôn duy trì thực hiện và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để ngăn chặn nạn dịch từ cửa ngõ, phên dậu biên giới của Tổ quốc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục