Sinh vật lạ giống người ở Kon Tum chỉ là 'chuyện bịa đặt'

LỮ QUỲNH LOAN
LỮ QUỲNH LOAN
Thứ Năm, ngày 21/11/2019 - 16:29

(PLO)- Theo phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum, hình ảnh V. đăng thực chất là con vật tưởng tượng, được hư cấu trong một chương trình trên YouTube.

Thông tin người dân tên V. trú phường Duy Tân, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) trong lúc đi câu cá tại khu vực hồ thủy điện Plei Krông của xã Kroong bất ngờ phát hiện một loài sinh vật rất lạ, có hình dáng giống người được chia sẻ trên mạng xã hội thực chất là thông tin bịa đặt. Ngày 21-11, bà Nguyễn Thị Thơ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum, cho biết như trên.


Hình ảnh V. đưa lên mạng xã hội.

Theo bà Thơ, đây thực chất là con vật tưởng tượng được đặt tên là "sâu Aillen", hình ảnh được hư cấu trong một chương trình trên YouTube.

"Chính vì vậy, sinh vật lạ có mặt giống mặt người xuất hiện trong rẫy khoai mì Kon Tum mà V. chia sẻ chỉ là sản phẩm của của kỹ thuật photoshop. Sở sẽ mời người này lên xử lý vì hành vi tung tin thất thiệt" - bà Thơ nói.

Trước đó, V. kể trong lúc đi câu cá tại khu vực hồ thủy điện Plei Krông (xã Kroong) bất ngờ phát hiện một loài sinh vật rất lạ, có hình dáng giống người.

Theo lời người này, khoảng đầu tháng 9-2019, anh ta nhìn thấy loài vật trông giống sâu này tại rẫy mì gần thủy điện Plei Krông. Cụ thể, sinh vật có ba phần chính là đầu, thân và đuôi. Phần đầu trông giống đầu người, có hai mắt, hai lỗ mũi, miệng, hốc mắt, cằm, răng. Phần thân có nhiều khe rãnh, sáu chi, các chi có năm ngón co nắm lại rất giống bàn tay người; đuôi ngắn cụt; bụng có sáu lỗ màu đen.

"Tôi đăng hình con vật này lên Zalo, nhiều người đã vào bình luận là chưa bao giờ nhìn thấy. Cũng có người đến hỏi mua nhưng tôi đã thả nó đi từ trước rồi” - vẫn lời V.

LỮ QUỲNH LOAN

Đội tuyển Việt Nam tập trung giải quyết 9 điểm

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Đội tuyển Thái Lan dưới tay HLV Akira Nishino có lộ trình tiếp cận và chuẩn bị cho ba trận vòng loại World Cup 2022 tại UAE rất tốt. Còn lại Indonesia và Malaysia bị đứt đoạn rất lâu.

Thêm 78 ca mắc cộng đồng trong 12 giờ qua

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Đà Nẵng tiếp tục tăng nhanh chỉ trong 12 giờ trôi qua (kể từ 6h chiều 9-5 đến 6 giờ sáng 10-5).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục