Siêu thị gửi thư xin lỗi em học sinh bị đeo biển ăn trộm

Xã hội

Siêu thị gửi thư xin lỗi em học sinh bị đeo biển ăn trộm

Trước sức ép của dư luận, chiều nay, đã thấy xuất hiện thư xin lỗi của siêu thị Vỹ Yên, Chư Sê, Gia Lai, gửi em S, nhà trường, báo chí.

Bản tin liên quan

Động thái này được nhiều người cho rằng kịp thời và có tác động tích cực đến em S., gia đình cũng như dư luận xã hội.

 Thư xin lỗi của siêu thị Vỹ Yên gửi đến gia đình em S. đang lan truyền trên mạng

Còn trường hợp những em chuyên nghiệp và cha mẹ còn dùng con cái để hướng dẫn đi ăn cắp vì sự lười biếng của cha mẹ mẹ thì hãy giao cho công an xử lý.Sự thật ăn cắp là điều xấu. Không ai dạy con cái mình đi ăn cắp, nhưng các hành xử hạ nhục thì không nên, đặc biệt là hành xử hạ nhục với một đứa trẻ. Một đứa trẻ đang tuổi ăn học ,đi shopping ăn cắp một thỏi son để chưng diện thì hành động đó sẽ khác một em ăn cắp một cuốn sách để đọc. Nếu đã bắt được thì chỉ cần giữ em lại và gọi gia đình nên đóng phạt để gia đình biết mà dạy dỗ con cái, đó là diều hay nhất để giáo dục cho các em.

Xã hội nhân văn khi con người không tham lam đến độ ăn cắp. Phải giáo dục cho con người đừng quá tham lam. Như vậy mới mong có cảnh con người nhường nhau trên phố, xếp hàng chờ nhau, đồ đạc không bị mất cắp...

Được biết, sáng 15/4, sau buổi học sáng cùng ngày, em P.T.S (người bị siêu thị treo bảng ăn cắp trước ngực) đã được Công an huyện Chư Sê mời lên làm việc.

Bà Phan Thị Tuyết Mai, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cũng đã yêu cầu hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An báo cáo bằng văn bản về vụ việc nữ sinh trường này bị làm nhục bằng cách treo biển “Tôi là người ăn trộm” trước ngực trong Siêu thị Vĩ Yên.

“Việc làm của siêu thị là xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự nữ sinh. Giá trị tài sản nhỏ mà sự xúc phạm quá lớn”, bà Mai gay gắt. Bà Mai còn cho biết sau khi xảy ra vụ việc, giáo viên chủ nhiệm và gia đình đã có mặt tại siêu thị xin lỗi và đền bù 200.000 đồng.

Trong một diễn biến khác, trả lời báo giới, bà Nguyễn Thị Thu Ba, chủ Siêu thị Vĩ Yên, cho biết phía siêu thị đã cử người đến xin lỗi em S. và gia đình.

Trước đó, ngày 9/4, nhiều nhân viên trong siêu thị phát hiện chuông chống trộm báo động ở khu vực cửa kiểm soát. Lúc này học P.T.S học sinh lớp 7A4, Trường THCS Chu Văn An (Thị trấn Chư Sê) đang bước qua cửa. Nghi ngờ nữ sinh này ăn cắp đồ, các nhân viên siêu thị đã dùng băng keo trói hai tay em vào lan can tầng 2, đồng thời treo tấm biển “Tôi là người ăn trộm” trước ngực nữ sinh này gây phẫn nộ trong dư luận.

Theo Duy Quân (baodatviet)


BÌNH LUẬN

Nguyên Phi

Nhà trường, Đoàn thanh niên, tổ chức BVCSTM địa phương giúp em S khởi kiện Siêu thị này ra tòa. Không vì xin lỗi mà "lặng" vụ án này. Mong các cấp, cơ quan công quyền vào cuốc ngay.

Nguyên Phi

ôột siêu thị này hành động "trói tay vào lan can, đeo bảng tôi là người ăn trộm" là hành động phạm pháp,vô liêm sĩ, thiểu năng của những nhân viên. Dù có thư xin lỗi vẫn truy tố hình sự những bọn người này, bảo vệ trẻ em theo quy định của Luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em, các Luật khác có liên quan...để không còn những người "thiểu năng " xử sự mất nết, dốt nát....

kim huynh

toi khong biet viet co dau xin thong cam toi la nguoi o USA nhung doc bao viet nam duoc va thay buc xuc qua sieu thi chi xin loi ma khong boi thuong cho em be do va cong an cung khong bat nguoi cua sieu thi xin loi em o truong xin cho chung toi biet dia chi va so phone cua gia dinh em de tui tui con truc tiep goi tien cho em mua 100 cuon truyen nhu the tai mot sieu thi sach khac mong cac bao hay vao cuoc de buoc ba giam doc sieu thi boi thuong tien cho con nguoi ta de chau khong cam ma vui ve hoa nhap lai cung ban be tap the tui tui o California neu co ve viet nam toi tui nhat dinh toi tham chau va cho tien chau mua truyen neu thich doc mong bao dai hay goi dia chi va phone email cua toi nhe cam on nhieu

Lê Thị Kim Tỹ

Với những gì họ làm thì ai sẽ trả lại cho em tuổi thơ hồn nhiên mà em vốn có. Độ tuổi ấy, em phải được dạy dỗ chứ không phải lăng nhục như thế.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM