Sẽ xử nghiêm vụ ăn chặn hàng từ thiện ở trung tâm nhân đạo

Xã hội

Sẽ xử nghiêm vụ ăn chặn hàng từ thiện ở trung tâm nhân đạo

(PL)- Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội đã cử cán bộ trực tiếp làm việc với trung tâm để xác minh sự việc, mức độ, số lượng người vi phạm…, từ đó sẽ đưa ra các hình thức kỷ luật tương xứng với hành vi vi phạm.

Bản tin liên quan

Liên quan đến thông tin cán bộ Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội), ngày 26-9, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), cho biết sau khi nắm bắt được thông tin qua báo chí, đơn vị có văn bản yêu cầu giám đốc Sở LĐ-TB&XH kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật (nếu có).

“Sự việc nếu đúng như báo chí phản ánh là rất nghiêm trọng, nên chúng tôi yêu cầu phải làm nghiêm và có báo cáo về đơn vị” - ông Hồi nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, ông Hoàng Thành Thái, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội, khẳng định đã cử cán bộ trực tiếp làm việc với trung tâm để xác minh sự việc, mức độ, số lượng người vi phạm…, từ đó sẽ đưa ra các hình thức kỷ luật tương xứng với hành vi vi phạm.

Ông Thái cho rằng đây là sự việc rất đáng tiếc và cá nhân lãnh đạo đơn vị rất buồn. Vì nhiều năm qua, ngành LĐ-TB&XH Hà Nội đã làm tốt công tác chăm sóc người già, trẻ em khuyết tật, trong đó có sự đóng góp lớn của mạnh thường quân để giúp các đối tượng trên có điều kiện sống tốt nhất.


UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý vụ cán bộ trung tâm nuôi dưỡng trẻ tàn tật ăn chặn hàng từ thiện ở Ba Vì. Ảnh: TL 

“Nếu sự việc này đúng sẽ làm mất lòng tin của các nhà hảo tâm. Vì vậy, quan điểm của chúng tôi là xử nghiêm, sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che, dung túng cho hành vi này…” - ông Thái nhấn mạnh.

Trước đó, một số báo chí có nêu thông tin phản ánh về tình trạng nhiều cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội thường xuyên tuồn hàng từ thiện do các cá nhân, tổ chức trao tặng vào các dịp lễ, tết ra ngoài để đưa cho người thân lấy về nhà.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 19-9, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật có báo cáo nhanh với Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội.

Theo đó, hai nhân viên Đào Thị Phương và Nguyễn Thị Liên, công tác tại Phòng phục hồi chức năng, khai nhận chiều 8-9 đã chuyển hàng quà tặng qua hàng rào.

Trong đó, Đào Thị Phương nhận chuyển ba dây sữa ống hút, hai bịch bim bim, sáu cái bánh Trung thu, một hộp kẹo. Nguyễn Thị Liên khai đã chuyển ba dây sữa ống hút, hai hộp bim bim, sáu cái bánh Trung thu, một hộp kẹo.

Cả hai nhân viên này cho biết đây là quà khách đến thăm tặng cho cán bộ chăm sóc đối tượng. Vì cuối giờ chiều, không kịp báo cáo ban giám đốc trung tâm nên hai người này đã chuyển những thứ quà tặng đó qua tường rào để mang về nhà cho con. Hai nhân viên Phương và Liên khẳng định sự việc này xảy ra lần đầu.

Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật đề xuất hình thức xử lý cảnh cáo đối với hai nhân viên Phương và Liên, đồng thời khiển trách bảo vệ Trịnh Văn Hựu đã không làm tròn trách nhiệm trong ca trực của mình. 

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

đinh chân

Đây là vật chất nhìn thấy nó không đáng bao nhưng phản cảm.

võ trúc mai

Một lần bắt được 9,10 lần không,câu ca dao từ cửa miệng rành rành,có ai mà nhận mình làm nhiều bao giờ,đả suy thoái đạo đức thì bỏ đi không khéo con sâu làm sầu nồi canh

Single Firefly

Việc ăn chặn, ăn bớt tiền và hàng từ thiện đã xảy ra từ rất lâu rồi, và xảy ra ở khắp nơi chứ không riêng gì tại đây. Xui xẻo là bị xì ra. Và đây cũng chính là lý do để những người muốn làm việc từ thiện, muốn trực tiếp giao nhàng cho những người muốn nhận hàng. Nhưng, oái oăm thay, tại nước ta, hành động làm việc từ thiện là phải được các cơ quan, ban ngành tại địa phương thực hiện! Hoàn toàn khác so với các nước khác trên thế giới.

huucado

Điêu: "Theo đó, hai nhân viên Đào Thị Phương và Nguyễn Thị Liên, công tác tại Phòng phục hồi chức năng, khai nhận chiều 8-9 đã chuyển hàng quà tặng qua hàng rào. Trong đó, Đào Thị Phương nhận chuyển ba dây sữa ống hút, hai bịch bim bim, sáu cái bánh Trung thu, một hộp kẹo. Nguyễn Thị Liên khai đã chuyển ba dây sữa ống hút, hai hộp bim bim, sáu cái bánh Trung thu, một hộp kẹo". Mỗi người trong phòng này được tặng quà giống nhau à? Tặng quà có ghi sổ, xem sổ sẽ biết.

hoàng minh đức

Thôi bỏ qua cho người ta... Người ta cũng bị tàn tật đấy mà... Tàn tật về nhân cách, đạo đức của một người bình thường nhất.

Nguyễn Minh Uyên

Xem clip có thể thấy rõ hành vi tuồn hàng, còn bao biện được chăng

phuongtran

Ăn bẩn. Cho nghĩ việc thôi làm giương cho kẻ khác

trần anh phú

Trung tâm nhân đạo mà làm những chuyện mất nhân đạo như thế thì ai tin nữa?

Dương Văn Tuấn

" Cả hai nhân viên này cho biết đây là quà khách đến thăm tặng cho cán bộ chăm sóc đối tượng. " Lại bao biện rồi. Quà của cá nhân cứ công khai mang về bằng cổng chính. Đây là " tuồn hàng " ra cổng sau. Không lẽ lãnh đạo tin vào lời khai này sao? Quá thô bỉ.

Hoàng Thiên Vương

Đừng có tài lanh tài khôn, trắng hay đen gì thì để cơ quan điều tra ngta làm việc, chưa biết ất giáp gì la lên rồi.
3 dây sữa + 2 bịch bim bim + 6 bánh trung thu + 1 hộp kẹo.... nhiu đó mà ăn chặn thì bán ra dc nhiu tiền, bánh trung thu tới h giờ này cho còn k ai lấy thì ăn cắp làm gì. Còn chuyện ngta đi cổng nào thì phải xem xét, quà mtq đem vào cho mà chưa báo lãnh đạo thì đem về kiểu gì mà đòi đi cổng chính. Muốn biết có phải ăn chặn hay ko ít ra cũng phải xem lại quá trình làm việc từ trc tới h của ngta, nhỡ đâu sự việc lần này chỉ là 1 sự hiểu lầm thì sao.

laogia40

Hoàng Thiên Vương: đừng có khôn lỏi, chúng nó ăn chặn thì xin lỗi, cái BVS nó cũng ăn, ở đó mà phét

Tú Gân

Phải đổi thành trung tâm bất nhân và bỏ tù đám trộm cắp đó thật nặng.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM