Sẽ xử lý tiểu thương ngang nhiên bán rùa xanh giữa chợ

Xã hội

Sẽ xử lý tiểu thương ngang nhiên bán rùa xanh giữa chợ

(PLO)- Theo lãnh đạo TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), cá thể rùa xanh bị xẻ thịt bán ở chợ phường Pháo Đài có nguồn gốc từ Campuchia.

Bản tin liên quan

Trưa 8-2, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND TP Hà Tiên, cho biết Phòng Kinh tế TP và cơ quan chức năng đã kiểm tra, lập biên bản tiểu thương ở chợ phường Pháo Đài xẻ thịt rùa xanh bán công khai giữa chợ.

Theo ông Nhàn, tiểu thương này đã có hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã. Sau khi cơ quan chức năng củng cố hồ sơ sẽ đề nghị xử lý người này theo quy định của pháp luật, buộc ký cam kết không tái phạm.


Hình ảnh rùa xanh (góc trái) bị xẻ thịt bán công khai được cho là ở phường Pháo Đài (TP Hà Tiên). Ảnh: Facebook PMT

Cũng theo ông Nhàn, người dân địa phương thường mua bán rùa biển có nguồn gốc từ Campuchia. Sau sự việc trên, địa phương sẽ tăng cường tuần tra, kiểm tra và nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm quy định cấm mua bán, giết thịt các loại động vật hoang dã thuộc danh mục cấm, quý hiếm.

Như PLO đã thông tin, sáng 7-2, tài khoản Facebook PMT (thành viên nhóm tình nguyện viên bảo vệ động vật hoang dã) có dòng trạng thái trên trang cá nhân kèm hình ảnh một phụ nữ đang bày bán rùa xanh.

Theo người này, hình ảnh trên ghi nhận sáng cùng ngày tại chợ phường Pháo Đài (thuộc TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang). “Rất mong cộng đồng chung tay, lên án bảo vệ loài khủng long còn sót lại của hành tinh chúng ta. Mong nhà chức trách tỉnh Kiên Giang quan tâm đến vấn đề này, để không còn những hình ảnh đau lòng như thế này nữa” - dòng status của facebooker PMT ghi.

Sau khi vụ việc được đăng tải, dòng trạng thái được hàng ngàn lượt quan tâm, hơn 600 lượt chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ khi loài động vật quý hiếm như rùa xanh lại được bày bán công khai giữa chợ như các loài thủy, hải sản thông thường.

CHÂU ANH

BÌNH LUẬN

tonydo

Phải xử Nghiêm vụ tàn sát rùa biền quý hiếm đang phân thay bán cong 6khai giửa chợ Hải sản. Nên xử tội giết hại rùa biển quý hiếm trong sách đỏ có ghi. Mong xử bỏ tù phạt tiền hằng 100 triệu có vậy bọn buôn bán hải sản ê mặt không đụng vô rùa biển nửa

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM