Sẽ gửi hồ sơ Công viên địa chất Lý Sơn tới UNESCO

Xã hội

Sẽ gửi hồ sơ Công viên địa chất Lý Sơn tới UNESCO

(PLO)-  Việc xây dựng công viên dự kiến  925 tỉ đồng này được chia hai giai đoạn.

UBND tỉnh Quảng Ngãi sáng 14-2 họp lấy ý kiến để hoàn chỉnh đề  án Công viên địa chất Lý Sơn. Đây là cơ sở để trong tương lai địa phương này đề nghị UNESCO công nhận Công viên địa chất Lý Sơn là công viên địa chất toàn cầu.

Theo đề án, Công viên địa chất Lý Sơn bao gồm vùng trung tâm là huyện đảo Lý Sơn và mở rộng ra 40 km bao gồm xã Bình Châu (huyện Bình Sơn) và một số vùng phụ cận.

Việc xây dựng công viên nhằm bảo tồn cấp thiết hiện trạng các di sản địa chất gồm  môi trường, cảnh quan thiên nhiên và hệ sinh thái đa dạng đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch, kinh tế.

Công trình dự kiến 925 tỉ đồng này được chia hai giai đoạn. Theo đó, từ năm 2016 đến năm 2018 tập trung xây dựng hồ sơ bảo tồn và phát triển Công viên địa chất Lý Sơn. Từ năm  2019 đến  2023 tập trung phát triển bền vững công viên.


Một góc huyện đảo Lý Sơn, nơi có địa chất, địa mạo độc đáo. Ảnh: V.QÚY

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đoàn Ánh Dương khẩn trương hoàn thiện đề án để đến đầu tháng 3 tới trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến. Công ty cũng được giao trong năm 2017 hoàn tất hồ sơ trình các ngành chức năng và UNESCO công nhận công viên địa chất Lý Sơn trở thành công viên địa chất toàn cầu.  

V.QUÝ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM