Sau vụ bé ba tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô, TP.HCM chỉ đạo khẩn

Xã hội

Cơ sở mầm non bỏ quên bé 3 tuổi trên xe ở Bắc Ninh. Ảnh: internet

Cơ sở mầm non bỏ quên bé 3 tuổi trên xe ở Bắc Ninh. Ảnh: internet
(PLO)- TP.HCM vừa có chỉ đạo khẩn về đảm bảo an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn TP.

Bản tin liên quan

Cụ thể, ngay sau thông tin bé trai ba tuổi ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh bị bỏ quên trên ô tô đưa đón của trường mầm non, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo đảm bảo an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn TP.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Quang Liêm chỉ đạo Sở GD&ĐT tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học sử dụng xe hợp đồng đưa đón học sinh. Yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái.

Sở GD&ĐT TP.HCM cần phối hợp với Sở GTVT kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh. Đề nghị các cơ sở giáo dục chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng ô tô.

UBND cũng giao Sở GTVT, Công an TP chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp thực hiện tuần tra, phát hiện, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về an toàn giao thông. Đặc biệt quan tâm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô.

Hơn một tháng trước, bé Lê Hoàng Long, sáu tuổi, học Trường Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong vì bị bỏ quên chín tiếng trên ô tô. Công an khởi tố vụ án, khởi tối bị can. Mới đây, một bé ba tuổi ở Bắc Ninh cũng bị bỏ quên trên xe đưa rước chín tiếng.

KIÊN CƯỜNG

BÌNH LUẬN

Đức Tiến

Sau vụ Trường Gateway bỏ quên cháu bé 6 tuổi dẫn đến tử vong, Thủ tướng chính phủ, Bộ GDĐT đã có chỉ đạo khẩn cho các cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Thê nhưng, lại có vụ bỏ quên mớ ở TP. HCM và không biết TP. HCM đã có chỉ đạo chưa mà nay lại ra chỉ đạo khẩn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM