Sau kỳ nghỉ Giỗ tổ: Đường về lại thành phố thông thoáng

Xã hội

Sau kỳ nghỉ Giỗ tổ: Đường về lại thành phố thông thoáng

(PLO)- Chiều 18-4, trên các cửa ngõ TP, những dòng người đi nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương bắt đầu trở lại TP. 

Bản tin liên quan

Lúc 15 giờ, trên quốc lộ 1, đoạn từ cầu vượt Nguyễn Văn Linh đến vòng xoay An Lạc, dòng xe máy từ miền Tây đổ về có đông hơn nhưng mọi người lưu thông trong trật tự. Chỉ có hai làn xe ô tô ở cả hai chiều vào - ra TP bị ùn ứ trong thời gian ngắn vì xe phải chờ chốt đèn đỏ ở ngã ba Nguyễn Hữu Trí và ngã ba Tân Kiên.Cuối chiều 18-4, các dòng xe ở giao lộ Lương Định Của - Mai Chí Thọ đông hơn hai ngày trước nên có ùn ứ cục bộ. Ảnh L.ĐỨC-H. TUYÊN

Trong khi đó, các dòng xe khách từ miền Tây trở lại TP có tăng nhẹ. Theo Bến xe Miền Tây, trước đó ngày 16-4 (đúng ngày mùng 10-3 âm lịch) có hơn 38.400 hành khách đã lên xe đi từ bến và trong ngày 18-4 lượng khách trở lại bến rải đều từ 15 giờ đến sau 20 giờ.

Cũng trong chiều 18-4, Bến xe Miền Đông lần lượt đón khách đi chơi, nghỉ lễ về lại TP. Trước đó, trong hai ngày 16 và 17-4 đã có khoảng 70.000 hành khách đi từ bến này đến các điểm vui chơi, du lịch ở Bà Rịa-Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang…

Tính đến cuối chiều 18-4 đã có hơn 60.000 trở lại phía quận 2, TP.HCM bằng phà Cát Lái. Lượng khách này bằng với lượng khách các ngày thứ Bảy, Chủ nhật trước đó và bến không phải huy động hết 11 chiếc phà ra giải tỏa khách.

Tương tự, đến cuối chiều 18-4 đã có hơn 30.000 hành khách từ phía huyện Cần Giờ trở lại nội đô qua bến phà Bình Khánh. Theo lãnh đạo bến phà Bình Khánh, trong các ngày nghỉ lễ vừa qua có khoảng 100.000 người qua lại bến phà này, giảm hơn 7% so với dịp lễ năm trước.

* Ngày hôm qua, các công ty, khu công nghiệp ở quận 2, 7, huyện Nhà Bè và Tân Cảng - Cát Lái trở lại làm việc bình thường. Các dòng xe hàng, containerr lưu thông trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, Đồng Văn Cống, Mai Chí Thọ… trở lại tấp nập, dày đặc hơn hai ngày nghỉ trước.

Cuối giờ chiều 18-4, vào đúng cao điểm các dòng xe con, xe khách từ đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đổ về lại TP nên tại các giao lộ Đồng Văn Cống - Mai Chí Thọ; Mai Chí Thọ - Lương Định Của… có xảy ra ùn ứ cục bộ.

Tuy nhiên, theo CSGT đội Cát Lái, các xe phải chờ 2-3 nhịp đèn đỏ rồi thoát qua các giao lộ như thế là bình thường.

Dự báo ngày 19-4, nhịp độ làm việc trở lại bình thường thì giao thông ở các tuyến đường lên xuống cảng Cát Lái sẽ trở nên phức tạp.

 

Clip do Thanh Tuyền thực hiện

Hình ảnh người dân từ miền Tây về lại TP:

Xe khách nối nhau chạy từ miền Tây lên TP. Trong ảnh, các xe khách đang chạy trên QL1A, đoạn qua huyện Bình Chánh. Ảnh LÊ THOA  

Khung cảnh nhốn nháo tại Bãi trả khách BXMT. Ảnh LÊ THOA  

Các xe khách nối nhau vào bãi của BXMT. Ảnh LÊ THOA 

Xe khách nối nhau trả khách. Ảnh LÊ THOA 

Người dân nghỉ mệt sau khi xuống xe. Ảnh LÊ THOA 

Người dân lên xe về tại với công việc. Ảnh LÊ THOA 

L.ĐỨC-H. TUYÊN - LÊ THOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM