Sáu hiểu lầm phổ biến về chi trả quyền lợi bảo hiểm

HƯƠNG MAI
HƯƠNG MAI
Thứ Ba, ngày 8/6/2021 - 16:06

(PLO)-Trái với lầm tưởng khi mọi người cho rằng bảo hiểm nhân thọ “mua dễ, khó đòi”, thời gian chờ đợi lâu và thủ tục nhập nhằng…

Thế nhưng, trong xu hướng ứng dụng số hóa nhằm cải tiến quy trình theo hướng đơn giản, thuận tiện và minh bạch đã và đang mang đến nhiều trải nghiệm tích cực cho người mua bảo hiểm tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi điểm qua sáu hiểu lầm phổ biến về chi trả quyền lợi bảo hiểm (QLBH), cũng như những tiện ích dành cho người mua bảo hiểm trên thực tế.

1. Mua dễ - khó đòi, thủ tục “làm khó” khách hàng?

Mua dễ - khó đòi, thủ tục “làm khó” khách hàng

Thấu hiểu sự quan tâm và lo lắng của khách hàng, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đều đẩy mạnh số hóa và liên tục cải tiến quy trình giao dịch bảo hiểm, nhất là trong chi trả QLBH. Tiêu biểu như Prudential, doanh nghiệp đã số hóa xuyên suốt hầu hết các quy trình từ tư vấn tham gia cho tới chi trả quyền lợi bảo hiểm. Nhờ đó, khách hàng "được nhiều" hơn với những trải nghiệm tích cực trong quá trình tham gia bảo hiểm.

2. Kèm theo yêu cầu là “một núi” giấy tờ mệt mỏi?

Kèm theo yêu cầu là “một núi” giấy tờ mệt mỏi

Câu trả lời là không! Mỗi loại yêu cầu giải quyết QLBH sẽ đòi hỏi những loại giấy tờ khác nhau. Dù vậy, đây là những chứng từ cơ bản, cần thiết để yêu cầu của khách hàng được giải quyết nhanh chóng, chứ không mang tính “đánh đố” như một số người nghĩ. Người mua có thể tham khảo các thông tin này trên website, tham vấn từ hotline của công ty bảo hiểm hay từ tư vấn viên….

3. Lặn lội đường xa, nộp giấy tờ kịp giờ hành chính?

Lặn lội đường xa, nộp giấy tờ kịp giờ hành chính

Đã qua rồi thời khách hàng phải lặn lội đường xa để tới văn phòng giao dịch cho kịp giờ hành chính. Với quy trình được số hóa, việc nộp thủ tục nay đã đơn giản hơn bao giờ hết. Tại Prudential, bên cạnh việc giao dịch tại mạng lưới hơn 350 văn phòng khắp 63 tỉnh thành, khách hàng còn có thể dễ dàng tận dụng các tiện ích trực tuyến mọi lúc mọi nơi để gửi yêu cầu, theo dõi tình trạng và nhận kết quả nhanh chóng qua cổng thông tin khách hàng PRUOnline, hay trang thông tin Prudential Vietnam trên ứng dụng Zalo quen thuộc.

4. Tâm lý "nhờ cậy" vào tư vấn viên?

Tâm lý "nhờ cậy" vào tư vấn viên

Giờ đây, với các công cụ trực tuyến trao tay, sự hỗ trợ từ phía tư vấn viên bảo hiểm không còn là lựa chọn duy nhất. Khách hàng có thể dễ dàng kết nối với doạnh nghiệp qua nhiều kênh thông tin, cũng như hoàn toàn chủ động trong việc thực hiện các giao dịch cần thiết. Theo đó, chỉ với 5-6 bước đơn giản, 3-5 phút thao tác trên thiết bị kết nối internet, khách hàng có thể hoàn tất thủ tục và gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi về Prudential, đồng thời theo dõi tình trạng qua Zalo hoặc PRUOnline.

5. Dành cả thanh xuân chờ tiền bảo hiểm?

Dành cả thanh xuân chờ tiền bảo hiểm

Tại Prudential, thời gian ước tính xử lý một yêu cầu chi trả thuộc trường hợp chi trả nhanh chỉ vỏn vẹn mất 3-5 ngày làm việc, tính từ khi khách hàng hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ cần thiết về công ty. Quyết định chi trả sẽ được gửi qua SMS, email hay cổng thông tin khách hàng trong vòng 24 giờ, sau đó khách hàng có thể nhận tiền nhanh chóng qua ví MoMo, hay qua tài khoản ngân hàng.

6. Viện phí - nỗi lo cháy ví?

Viện phí - nỗi lo cháy ví

Với hơn 350 cơ sở y tế liên kết bảo lãnh viện phí, khách hàng của Prudential chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí được cấp bởi công ty (thẻ cứng hoặc thẻ điện tử) hoặc CMND/CCCD, toàn bộ hoặc một phần chi phí chăm sóc y tế sẽ được công ty bảo hiểm tạm ứng theo quy định. Nhờ đó, khách hàng có thể an tâm thăm khám hoặc điều trị, chăm lo sức khỏe của mình.

Có thể thấy, trái với những lầm tưởng mang tính “truyền miệng” kể trên, quy trình bảo hiểm đang dần được cải tiến để trở nên nhanh chóng, tiện lợi, đơn giản hơn, đáp ứng mong đợi của khách hàng. 

Prudential Việt Nam, cánh chim đầu đàn trong ứng dụng số

Prudential đứng vị trí thứ 2 trong "Top 10 Doanh nghiệp có trải nghiệm khách hàng xuất sắc nhất năm 2020" (theo khảo sát của KMPG) và là doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài duy nhất nằm trong bảng xếp hạng này.

Những cải tiến và giải pháp sáng tạo đã mang đến kết quả ấn tượng cho Prudential trong năm 2020. Cụ thể, hơn 70% yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm được nộp trực tuyến; Prudential tiếp tục là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu về chi trả quyền lợi cho khách hàng với hơn 6.700 tỉ đồng, chiếm gần 30% tổng chi trả của toàn ngành bảo hiểm nhân thọ.

Dưới đây là video minh họa về sáu hiểu lầm phổ biến về chi trả quyền lợi bảo hiểm

HƯƠNG MAI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Làm sao tấn công 'infodemic' về SARS-CoV-2?

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cần phải có giải pháp đồng bộ, từ Chính phủ đến các công ty mạng xã hội, các cơ quan nghiên cứu và người dân để chống lại “đại dịch tin giả” về COVID-19.

Thầy Park hội quân giữa mùa dịch

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sớm tập trung với thành phần 31 cầu thủ chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trong lần đầu tiên vắng tiền đạo Công Phượng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục