Sắp thu phí tác quyền tại các tụ điểm ca nhạc

Xã hội

Sắp thu phí tác quyền tại các tụ điểm ca nhạc

(PL)- Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV) vừa cho biết trong tháng 3 này hiệp hội sẽ thu phí tác quyền và quyền liên quan đối với hơn 10.000 tác phẩm âm nhạc thuộc quyền sở hữu, quyền quản lý của RIAV tại các trung tâm kinh doanh dịch vụ karaoke, các địa điểm kinh doanh dịch vụ ca hát có sử dụng thiết bị karaoke trên cả nước.

Trước đó, ngày 1-3, ông Trần Chiến Thắng, Chủ tịch RIAV, đã ký quyết định về việc giao quyền cho Trung tâm Cấp phép và quản lý quyền trực thuộc RIAV sẽ đại diện RIAV thu phí. Theo đó, mức phí được áp dụng là 2.000 đồng/bài hát/đầu máy karaoke trong thời hạn một năm. Để tiến hành thu phí, từ cuối năm 2016 RIAV đã khảo sát hoạt động kinh doanh karaoke có sử dụng tác phẩm âm nhạc thuộc quyền quản lý của RIAV tại ba tỉnh Quảng Ninh, Trà Vinh và Bến Tre.

Bà Trương Thị Thu Dung, Phó Chủ tịch Thường trực RIAV, cho rằng việc này gian nan và đụng chạm đến lợi ích của nhiều nơi. Nhưng RIAV vẫn quyết làm để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các chủ sở hữu là các hội viên và các chủ thể đã ủy thác tác phẩm của mình cho hiệp hội

MỸ DUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM