Sập mái vòm lò gạch, 1 người tử vong

Xã hội

Sập mái vòm lò gạch, 1 người tử vong

Khi nhóm công nhân đang tháo giàn giáo đỡ lò sấy gạch dạng mái vòm, một phần công trình bị sập xuống khiến 1 người tử vong, nhiều người bị thương.

Ngày 22/4, ông Lưu Xuân Quân, Chủ tịch xã Văn Khê, huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ nổ lò gạch khiến 2 người bị thương, 1 tử vong.

Khu vực lò gạch xảy ra sự việc.
Khu vực lò gạch xảy ra sự việc.

Theo đó, khoảng 10h ngày 21/4, nhiều người dân thôn Khê Ngoại, xã Văn Khê nghe một tiếng nổ lớn tại lò gạch thuộc công ty TNHH Phú Hà.

Các nhân chứng cho biết khi họ chạy đến thì mái của lò gạch đổ sập. Có nhiều người bị thương được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Có một người đã tử vong là anh Lê Đức Tân (41 tuổi, ở Phú Thọ). Nạn nhân được đưa về quê để mai táng.

Nhập mô tả cho ảnh
Hiện trường vụ nổ.

Theo ông Phạm Bảo Hà, đại diện công ty Phú Hà, nguyên nhân sự việc xuất phát từ việc công ty cho tiến hành sửa chữa lại một lò sấy gạch dạng mái vòm. Trưa 21/4, các công nhân tiến hành tháo dỡ giàn giáo, do bất cẩn nên đã làm mái vòm của công trình bị đổ xuống.

"Bước đầu, công ty đã hỗ trợ cho gia đình người tử vong 30 triệu đồng. Các nạn nhân bị thương được công ty chi trả toàn bộ viện phí trong quá trình điều trị", ông Hà chia sẻ thêm.

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM