Sản phụ trải nylon sinh con bên vệ đường

B.SANG
B.SANG
Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 - 21:54

(PLO)- Sản phụ Phoải đã vỡ ối khi đang trên đường ra bệnh viện huyện nên đã phải sinh con ngay bên vệ đường với sự trợ giúp của một số người.

Ngày 18-10, lãnh đạo UBND xã Bảo Nam (huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết chị Mong Thị Phoải (dân tộc Khơ mú, trú xã Bảo Nam) đã sinh hạ an toàn một bé trai bên vệ đường.


Chiếc xe taxi Lạc Hồng dừng lại che chắn cho sản phụ sinh con bên đường

Sáng cùng này, chị Phoải trở dạ, người thân đã gọi xe taxi chở chị ra Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn để chờ sinh con. Tuy nhiên, trên đường đi, chị trở sinh, có dấu hiệu vỡ ối nên đã bảo xe taxi dừng lại rồi trải nylon bên vệ đường để sinh con.

Người dân đi đường đã chạy xe máy đến Trạm Y tế xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn) gọi y sĩ tới đỡ đẻ cho chị Phoải. Tài xế xe taxi cũng đỗ xe bên đường để che chắn cho chị Phoải sinh con.

Y sĩ Lương Thị Nhung cùng một đồng nghiệp ở Trạm Y tế xã Hữu Lập đã nhanh chóng có mặt để giúp đỡ đẻ cho sản phụ. May mắn, chị Phoải đã sinh hạ an toàn một bé trai nặng 3,2 kg.


Y sĩ Lương Thị Nhung đã đỡ đẻ thành công và đứa trẻ chào đời bên đường. 

Sau khi được y sĩ Nhung cắt, buộc dây rốn cho bé và làm các thủ tục cần thiết, chị Phoải cùng con đã lên xe taxi đến Trạm Y tế xã Hữu Lập để được chăm sóc sức khỏe.

Trước đó, vào ngày 8-10, cũng tại Nghệ An, anh Lương Văn Xiêng (25 tuổi, trú bản Xói Voi, xã biên giới Nhôn Mai, huyện Tương Dương, Nghệ An) chở vợ là chị Moong Thị Hiền ra Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) để sinh con. Tuy nhiên, trên đường đi vợ vỡ ối, sinh con bên đường, anh Xiêng đã đỡ đẻ cho vợ thành công rồi đặt con trai tên Đường. 

B.SANG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục