Sản phụ khóc nức nở vì chuông báo cháy liên tục kêu

Xã hội

Sản phụ khóc nức nở vì chuông báo cháy liên tục kêu

(PLO)- Phải bế con chạy bộ từ tầng 20 xuống đất do chuông báo cháy liên tục kêu, một sản phụ đã bật khóc nức nở.

Bản tin liên quan

Ngày 6-4, nhiều cư dân tòa nhà HHA, khu đô thị Tân Tây Đô (Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội) cho biết họ vừa bị một phen hú vía, phải “rồng rắn” chạy bộ vì chuông báo cháy tại đây bất ngờ kêu. Điều đáng nói, chuông báo động kêu tới hai lần trong một ngày.


Các cư dân "hồn bay phách lạc" vì chuông báo cháy liên tục kêu.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ sáng, chuông báo động bất ngờ kêu, hàng chục hộ dân hoảng loạn. Tiếp đến, khoảng 14 giờ cùng ngày, chuông báo động tiếp tục kêu lên lần nữa khiến các cư dân chưa kịp hoàn hồn lại tiếp tục nháo nhác.
Chị Nguyễn Thu Hường, một cư dân tại tòa nhà, bày tỏ sự bức xúc khi chuông báo cháy liên tục kêu nhưng lại không có cháy. Chị kể: Ngay khi nghe tiếng chuông, hàng chục hộ dân hô nhau chạy thoát thân bằng lối cầu thang bộ, có người còn mặc nguyên cả bộ đồ tắm.
“Thương nhất là trường hợp chị V. ở tầng 20, mới sinh con được một tuần thì hôm nay phải hai lần ôm con chạy xuống. Vừa mệt vừa đau, chị ấy chỉ biết khóc nức nở” - người phụ nữ này cho hay.


Người lớn, trẻ em liên tục hoảng sợ vì báo cháy.

Các cư dân ở đây cho biết đã liên lạc với trưởng ban quản lý tòa nhà để hỏi lý do vì sao chuông báo cháy liên tục kêu thì nhận được câu trả lời là do một chút sự cố ở tầng ba - nơi cho thuê các dịch vụ thương mại, và khẳng định không có khói.
“Vậy chẳng lẽ hệ thống PCCC có lỗi? Khi chạy xuống bằng thang bộ qua tầng ba, tôi thấy có khói nhưng đội kỹ thuật và ban quản lý đều nói là không có cháy” - anh Lê Ngọc Nam, cư dân của tòa nhà, nói.
Được biết khu vực tầng ba của tòa nhà đang được chủ đầu tư cho thuê dịch vụ phòng tập gym, rạp chiếu phim và bán đồ ăn nhanh. Nhiều hộ dân phản ánh tình trạng mất an ninh trật tự, khách hàng đi chung thang máy nên lo lắng về an toàn PCCC…

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

hiền

Tội quá, ám ảnh cháy, tâm lí thế thì làm sao sinh nở khỏe được

Khanh

Chắc đau tim hết quá, thương cho mẹ và các bé, ám ảnh thật sự

An

Tâm lí đâu mà con sinh với nở nữa chứ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM