Sách quý 300 tuổi ở Đường sách TP.HCM

VIỆT HOA
VIỆT HOA
Thứ Ba, ngày 17/2/2015 - 00:07

(PLO) - Đêm ngày 16-2 (28 âm lịch), TPHCM đã tổ chức khai mạc Đường sách xuân Ất Mùi 2015. Ông Nguyễn Long Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin truyền thông cho biết, có khoảng 15.000 đầu sách được trưng bày tại lễ hội Đường sách 2015 để phục vụ đông đảo nhân dân TP trong dịp Tết Nguyên đán.

Ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM và ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM trong lễ khai mạc đường sách TP. HCM.

Theo ông Hỷ, Đường sách năm nay gồm bốn chủ đề: Dấu ấn lịch sử Sài Gòn - TPHCM; Tự hào TP mang tên Bác; Thiêng liêng biển đảo; TP hội nhập. Ngoài các đầu sách truyền thống như mọi năm, sách điện tử, sách dành cho người khiếm thị, Đường sách 2015 còn có riêng khu đặc biệt trưng bày những tư liệu quý trong hoạt động xuất bản của đô thị Sài Gòn từ buổi đầu thành lập đến nay. Cùng với Đường hoa Hàm Nghi và Hội hoa xuân tại Công viên 23-9, khu Đường sách có dịch vụ wifi miễn phí để phục vụ đa dạng nhu cầu của người dân.

Đặc biệt, tại Đường sách năm nay, cuốn sách mộc bản hiếm có của Việt Nam có niên đại 300 năm cũng được đưa ra trưng bày để giới thiệu cho độc giả TP.HCM.

Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Đường sách xuân Ất Mùi 2015 là sự kiện văn hoá đặc biệt không thể thiếu của TPHCM mỗi khi tết đến xuân về. Tạo ra không gian đọc, giải trí cho nhân dân TP dịp tết và đồng thời là hoạt động góp phần đẩy mạnh văn hoá đọc cho người dân.

Nguyên phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tham quan đường sách TP. HCM

VIỆT HOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục