Rùa biển thi nhau vào phá Tam Giang

Xã hội

Rùa biển thi nhau vào phá Tam Giang

(PLO)- Ngày 3-4, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thừa Thiên - Huế, cho biết vừa phối hợp với người dân thả rùa biển thuộc loại đồi mồi về đại dương.
Trước đó, ông Lê Văn Tý (xã Phú Đa, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) trong lúc kéo đáy cá tại đầm phá Tam Giang thì phát hiện một con rùa biển. Sau đó, ông Tý báo cho các lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thừa Thiên - Huế đến hiện trường. Qua kiểm tra, xác định rùa biển này thuộc loài đồi mồi, nặng 33kg, chiều dài toàn thân 80cm, bề rộng 48cm, sức khỏe tốt.

Đồi mồi có vẩy sừng màu gụ, vân gạch, mức độ nguy cấp bậc EN (quý hiếm, cấm săn bắt dưới mọi hình thức). Sau đó lực lượng chức năng và người dân đã thả đồi mồi về biển.

Được biết, trong vòng một tháng qua Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thừa Thiên Huế đã vận động ngư dân thả lại biển bốn rùa biển (3 đồi mồi và 1 Vích, lạc sâu vào đầm phá Tam Giang). Theo người dân vùng phá, hiện tượng rùa biển thi nhau vào vùng đầm phá Tam Giang là hiện tượng lạ. Vì từ trước đến nay rùa biển vài năm mới xuất hiện một lần ở khu vực biển bãi ngang.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM