Rùa biển quý hiếm suýt thành mồi nhậu

HÀM YÊN
HÀM YÊN
Thứ Ba, ngày 10/5/2016 - 09:18

(PLO)- Con rùa biển nặng 40 kg mắc cạn ven biển Sóc Trăng được ngư dân phát hiện, đưa về nhà định làm… mồi nhậu. Sự việc gây hiếu kỳ, hàng trăm người đến xem.

Sáng 10-5, UBND xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết nơi đây đang có kế hoạch kết hợp cùng Đồn biên phòng Lai Hòa và Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Sóc Trăng thả con rùa biển quý hiếm về với môi trường tự nhiên.


Rùa biển quý hiếm 40 kg mắc cạn ven biển Sóc Trăng.

Một ngày trước, cá thể rùa biển nặng khoảng 40 kg được ngư dân địa phương phát hiện. Lúc đó, con vật mắc cạn, không tìm được đường bò ra khơi.

Nhiều người không biết đây là loài có tên trong Sách đỏ, cần bảo vệ nghiêm ngặt nên định làm thịt làm mồi nhậu. Nhận được tin trên, chính quyền xã Lai Hòa đã kịp thời ngăn cản, tiếp nhận rùa biển và nhờ Đồn biên phòng Lai Hòa chăm sóc.

HÀM YÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục