Ra mắt Phòng khám Container miễn phí ở TP. Thủ Đức

MẪN PHI
MẪN PHI
Thứ Hai, ngày 26/4/2021 - 15:22

(PLO)-Hơn 2.000 runner cùng nhiều quan khách chứng kiến lễ ra mắt Phòng khám container miễn phí, mô hình khám bệnh lưu động bền vững dành cho công nhân do VPBank và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khởi xướng, thực hiện.

Sáng 25-4-2021 tại khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức, TP.HCM diễn ra giải chạy “Just Run - Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng” do Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội thầy thuốc trẻ TP.HCM tổ chức.

Giải chạy thu hút hơn 2.000 VĐV tham gia, trong đó có 1.000 cán bộ nhân viên của VPBank cùng nhiều y bác sĩ là Hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và bạn trẻ cộng đồng chạy bộ tại TP.HCM, tranh tài ở ba cự ly: 3 km, 5 km và 10 km.

Khánh thành Phòng khám Container miễn phí cho công nhân ở TP. Thủ Đức

Phát biểu khai mạc giải, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh: Chạy bộ là môn thể thao thu hút số người tham gia lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Đây là môn thể thao đơn giản, dễ thực hiện và rất hữu ích đối với sức khoẻ mọi người, giúp cộng đồng nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, tạo ra những thay đổi tích cực trong cộng đồng”.

Đặc biệt, trước khi bước vào tranh tài ở các cự ly, 2.000 runner và các quan khách đã cùng chứng kiến sự ra mắt của Phòng khám Container miễn phí được thiết kế tối ưu với ba phòng khám: nội tổng quát, siêu âm và thai sản.

Chia sẻ về Phòng khám container miễn phí, ông Phùng Duy Khương, Phó Tổng Giám đốc VPBank khẳng định: “Đây là mô hình khám bệnh lưu động bền vững do VPBank và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng khởi xướng và thực hiện. Tôi tin rằng, Phòng khám Container miễn phí sẽ là mô hình hoạt động hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp người lao động có thể yên tâm công tác, yên tâm phát triển kinh tế như mục tiêu chương trình “Vì một Việt Nam thịnh vượng” trị giá 300 tỷ mà chúng tôi đặt ra”.

Thăm khám mắt miễn phí cho người lao động

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, Tiến sĩ Kidong Park cũng đánh giá rất cao mô hình phòng khám lưu động này. Ông cho biết: “Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ họ không có cơ sở y tế riêng. Mô hình này chắc chắn sẽ rất hữu ích nhờ tính lưu động, giúp công nhân của các khu công nghiệp có được các dịch vụ y tế cơ bản nhất. Nếu họ phát hiện có vấn đề thì chuyển lên các tuyến gần nhất”.

Ngay sau lễ ra mắt Phòng khám Container miễn phí, các CĐV đã lần lượt bước vào tranh tài đầy sôi nổi và gắn kết trên những cung đường tuyệt đẹp của khu đô thị Sala giữa thành phố mới Thủ Đức trẻ trung, năng động và tràn đầy năng lượng.

Cùng thời điểm diễn ra với giải chạy, VPBank và Hội thầy thuốc trẻ TP.HCM còn tổ chức khám bệnh miễn phí và phát quà cho 1.000 công nhân tại 5 điểm khám trên địa bàn TP. Thủ Đức, gồm: Đình Ích Thạch, phường Trường Thạnh; Nhà Văn hóa phường Hiệp Bình Phước; Nhà trọ số 16, KP6, phường Bình Chiểu; Văn phòng Đảng ủy và Khối Đoàn thể Khu Công nghiệp Cát Lái, phường Thạnh Mỹ Lợi; UBND phường Linh Trung.

“Hoàn cảnh gia đình và công việc tại khu công nghiệp khiến tôi không có điều kiện thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ. Hôm nay được các bác sĩ khám bệnh miễn phí và tặng quà, tôi rất xúc động. Kết quả khám bệnh của tôi khá tốt, điều này giúp tôi yên tâm lao động hơn. Được biết, VPBank và Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam còn thực hiện Phòng khám Container miễn phí đặt tại các khu công nghiệp ở Thủ Đức, chắc chắn nhiều người nữa cũng sẽ có cơ hội thăm khám sức khỏe như tôi”, chị Nguyễn Thị Vân, người đến khám bệnh tại điểm khám Linh Trung chia sẻ.

 

KẾT QUẢ GIẢI CHẠY 

Just Run - Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng”:

* Về nhất ở cự ly 10 km của nam là VĐV Lê Trung Kiên với thành tích 45 phút 26. VĐV Trần Thị Hoàng Yến về nhất nội dung của nữ với thành tích 49 phút 20.

* Ở cự ly 5 km của nam, VĐV Nguyễn Minh Hiển là người cán đích đầu tiên với thành tích 22 phút 40, còn người về nhất nội dung của nữ là VĐV Phạm Thị Thùy Trang với thành tích 28 phút 40.

* Trong khi đó ở cự ly 3 km, nam VĐV Nguyễn Anh Tuấn về nhất với thành tích 16 phút 25; Trần Thị Hồng Ngân là nữ VĐV về đích đầu tiên với thành tích 18 phút 25.

Trao giải cho các VĐV giải chạy 

MẪN PHI

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục