Ra Lý Sơn bảo vệ rùa biển bằng tranh bích họa 3D

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI
Thứ Sáu, ngày 31/8/2018 - 04:20

(PL)- Ngày 30-8, tại đảo Bé (xã An Bình, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi), Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp với ban quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn và UBND xã An Bình tổ chức tổng kết chương trình vẽ tranh bích họa với chủ đề “Tôi yêu biển đảo - Sinh ra để sống hoang dã” diễn ra từ ngày 22 đến 31-8.

Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Bảo vệ bãi rùa đẻ dựa vào cộng đồng và giảm đánh bắt không chủ ý rùa biển tại Việt Nam” do Quỹ Bảo tồn rùa biển cùng Cơ quan nghề cá và động vật hoang dã Mỹ - US Fish anh Wildlife Service tài trợ.

12 họa sĩ là tình nguyện viên đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau trong cả nước thể hiện 12 tác phẩm về các sinh vật biển trên tường nhà và lối đi ở đảo BéÔng Bùi Công ở đảo An Bình, cho biết các bích họa được vẽ sắc nét, đẹp, sinh động. Tranh bích họa sẽ là “điểm nhấn” để du khách đến tham quan nơi đây ngày một nhiều hơn. Từ đó, chúng tôi có thêm nguồn thu nhập đáng kể từ các loại hình dịch vụ khác nhau.


Một tác phẩm bích họa 3D vẽ về rùa biển nhằm thay đổi nhận thức người dân về bảo vệ loài sinh vật biển này đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn sẽ nâng cao nhận thức của người dân, chính quyền địa phương và đặc biệt là khách du lịch về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên; từ đó có thái độ ứng xử thân thiện với động vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng, trong đó có rùa biển bằng những hành động cụ thể như nói không với túi ni lông, giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần. Bên cạnh đó, sự hiện diện của làng bích họa trên hòn đảo xinh đẹp An Bình sẽ hỗ trợ người dân chuyển đổi sinh kế, giảm bớt áp lực khai thác thủy sản gần bờ và các phương thức khai thác không bền vững.

Đây là lần thứ hai IUCN trở lại xã đảo An Bình. Trước đó, vào tháng 6-2017, chương trình cũng đã về đây tham gia vẽ 12 tác phẩm bích họa lớn nhỏ với thông điệp chính là bảo vệ môi trường biển.

TUYẾT MAI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục