Quảng Trị xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6

Xã hội

Quảng Trị xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6

(PLO)- Chiều 20-3, ông Lê Quang Ánh, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Trị, cho biết trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6.

Bản tin liên quan

Theo đó, đàn gà gồm 200 con của gia đình ông Võ Đổng (52 tuổi, thôn Nại Hiệp, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong) sau khi thả nuôi đến ngày 6-3, đàn gà bắt đầu chết rải rác và đến nay vẫn không có dấu hiệu dừng lại.

Nhận được tin báo, Trạm Thú y huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) tiến hành kiểm tra mẫu thì phát hiện số lượng gà chết tại hộ gia đình nói trên dương tính với cúm A/H5N6Số lượng gia cầm chết được mang đi tiêu hủy, trang trại chăn nuôi được phun hóa chất tiêu độc khử trùng để tránh phát tán dịch bệnh.

Ông Trần Thanh Sơn, Phó Trạm trưởng Trạm Thú y huyện Triệu Phong, cho biết: "Số đàn gà mắc bệnh tại hộ chăn nuôi nói trên trước đó chưa được tiêm phòng vaccine cúm gia cầm. Hiện nay chúng tôi đang tiến hành kiểm tra tiêu độc khử trùng tại các trang trại và các hộ chăn nuôi trong vùng để tránh lây lan và bùng phát dịch bệnh".

Theo ông Lê Quang Ánh cho biết: Sau khi nhận được báo cáo từ địa phương, đơn vị đã gửi công văn lên Cục Thú y, UBND tỉnh Quảng Trị để có biện pháp theo dõi dập dịch.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM