Quảng Trị: Cách ly thêm 2 tài xế tiếp xúc với ca nhiễm COVID

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Hai, ngày 26/4/2021 - 18:28

(PLO)- Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cách ly tập trung thêm 2 người khác ở TP Đông Hà vì tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 ở Lào.

Ngày 26-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 2 tài xế ở TP Đông Hà vì đã tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 ở Lào. 

Trước đó, ngày 21-4, 2 tài xế này cùng làm thủ tục giao nhận hàng hóa nhập cảnh từ Lào ở cửa khẩu La Lay (huyện Đakrông), tại cột mốc số 0. Tại đây, họ có tiếp xúc với một người vừa được xác định là nhiễm COVID-19 tại Lào.

Hai tài xế này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đồng thời, cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát những trường hợp F2 của những F1 này.

Như PLO đã thông tin, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cũng cho biết: anh Nguyễn H. (SN 1986, ở thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh) vào ngày 21-4 có tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 ở cửa khẩu La Lay.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện này đã chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn kịp thời phối hợp, thực hiện các ly tập trung đối với anh H. (là F1), tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần với anh H. (F2).

Như vậy, hiện nay ở Quảng Trị đã cách ly tập trung đối với 3 trường hợp F1 đều là tài xế và có tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19 ở Lào.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu những người tiếp xúc gần với các tài xế này tự cách ly tại nhà.

Lực lượng chức năng hiện đang tiến hành rà soát, điều tra không để bỏ sót các trường hợp tiếp xúc gần với các F1, F2.

NGUYỄN DO

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Những quy định đáng chú ý trong Chỉ thị 10 của TP.HCM

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Dừng chợ tự phát, không tụ tập trên ba người tại nơi công cộng, dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng... là những điểm đáng chú ý trong Chỉ thị 10 về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục