Quảng Ninh đổ đất, đặt bê tông phong tỏa đường kiểm soát dịch

Xã hội

Quảng Ninh đổ đất, đặt bê tông phong tỏa đường kiểm soát dịch

(PLO)- Nhiều con đường tại các địa phương của tỉnh Quảng Ninh đã bị lực lượng chức năng đổ đất, đặt ụ bê tông phong tỏa không cho qua lại nhằm tập trung kiểm soát các tuyến đường chính.

Bản tin liên quan

Tại TP Hạ Long, từ ngày 1-4 nhiều tuyến đường nhánh thuộc các xã của TP Hạ Long kết nối với các địa phương khác đã được lực lượng chức năng đổ đất, đặt ụ bê tông bịt đường không cho người qua lại.

Các tuyến đường bị đổ đất chắn ngang không cho phương tiện qua lại chủ yếu thuộc các xã vùng cao (huyện Hoành Bồ cũ) thông sang các địa bàn lân cận. Nhiều tuyến đường nhánh, đường gom dân sinh tại các thôn cũng bị chặn để tập trung kiểm soát các tuyến đường chính.


Một tuyến đường gom cao tốc Hạ Long - Vân Đồn bị đổ đất phong tỏa

Một lãnh đạo TP Hạ Long cho biết các địa bàn, khu dân cư tự chủ trong việc đóng các lối đường nhánh, đường phụ nhằm kiểm soát chặt những lối đi chính vào thôn, bản từ 0 giờ 1-4. Theo vị này, chính quyền sẽ chủ động để có các phương án đảm bảo giao thông khi cần thiết như đưa người đi cấp cứu.


Một tuyến đường thuộc TP Hạ Long (huyện Hoành Bồ cũ) được đặt ụ bê tông chặn lại

Tại TP Móng Cái, nhiều thôn bản cũng thực hiện việc chặn đường nhánh, đường gom, tập trung nhân lực kiểm soát các con đường chính. Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Móng Cái cho rằng đây là biện pháp kiểm soát khá tốt, các khu dân cư tự khoanh vùng để tự quản, ai ra ai vào đều kiểm soát được. Người lạ, người ở nơi khác tới được phát hiện, tránh tình trạng người ở nơi khác mang dịch tới.

Theo ông Dũng, các tuyến đường chính vào các thôn, khu dân cư vẫn thông suốt, việc đi lại vẫn thuận tiện, các hoạt động khẩn cấp, cấp cứu người bệnh vẫn đảm bảo, không ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn văn oanh

Quảng ninh làm quyết liệt nhất trên cả nước, hy vọng làm trên cả nước để dập dịch hiệu quả.

Hoàng Thiên Vương

dựng rào chắn & thuê xe múc đất cái nào rẻ hơn nhỉ....

Bắc

QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN TÔI ỦNG HỘ VIỆC LÀM CỦA TIỂU ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH QUẢN NINH

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM