Quảng Ngãi: Một chuyến khai thác hải sâm thu hơn 400 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 3/2/2010 - 13:45

Chiếc tàu khai thác hải sản của ông Lê Túc, ở thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa cập bến mang về một lượng hải sản quý bán được 400 triệu đồng.

Tàu của ông Lê Túc có 13 lao động, sau 45 ngày hành nghề ở vùng biển quần đảo Trường Sa đã khai thác được 500 con vú biển và một số loại hải sâm khác như đồn đột, áo tơi, da trăng, ốc đầu trâu. Đây là những loại hải sản được thị trường ưa chuộng. Mỗi kg vú biển chưa qua sơ chế có giá 510.000 đồng.

Trong năm 2009, tàu của ông Túc đi 5 chuyến biển chuyên hành nghề khai thác hải sâm và đã thu nhập gần 2 tỉ đồng, bình quân mỗi lao động trên tàu có thu nhập hơn 100 triệu đồng. Riêng phần ông Lê Túc có phần nghề nên thu nhập 200 triệu đồng.

Hiện ở huyện đảo Lý Sơn có 3 tàu chuyên hành nghề khai thác hải sâm ở vùng biển Trường Sa.

Theo Chi San (NDĐT)

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục