Quảng Ngãi kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế

Xã hội

Quảng Ngãi kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế

(PLO)- Tối 29-1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tất cả 55 mẫu xét nghiệm đã lấy trong sáng 29-1 tại Quảng Ngãi đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Bản tin liên quan

Trong đó, có 43 mẫu là hành khách trên chuyến xe Chín Nghĩa chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ngãi và một trường hợp ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) là F2 có tiếp xúc gần với một F1 tại TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Trước đó, vào lúc 7 giờ sáng 29-1, 43 hành khách trên chuyến xe Chín Nghĩa chạy tuyến Hải Phòng- Quảng Ngãi đã đến Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn và được thực hiện các biện pháp tổng khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm.
Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã tiến hành kiểm tra y tế, lấy thông tin và lấy mẫu hầu họng để xét nghiệm SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cũng lấy 12 mẫu của các trường hợp đang cách ly tập trung tại cơ sở 2 để xét nghiệm SARS-CoV-2.
. Ngày 29-1, Công an tỉnh Quảng Ngãi tạm giữ phương tiện và cách ly y tế tập trung đối với 4 người (hai tài xế và hai phụ xe) của xe khách Hùng Đức là phương tiện xuất bến từ TP. Uông Bí (Quảng Ninh), nơi đang có dịch COVID-19, khoảng 9h ngày 28/1, để về Quảng Ngãi.
Xe này chở 50 hành khách và đều đã được trả từ Nghệ An vào Quảng Ngãi. Chiều ngày 28/1, xe chạy đến chốt kiểm soát y tế tại đường dẫn cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi thì trên phương tiện chỉ còn hai tài xế và hai phụ xe. 4 người này đã được cách ly tại cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).
Ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi, cho biết sau khi phun tiêu độc khử trùng và cách ly tài xế, phụ xe, cơ quan chức năng sẽ làm việc cụ thể với tài xế để nắm thông tin hành khách được trả dọc đường, từ đó phối hợp với các tỉnh khẩn trương truy vết các hành khách.
Trước tình hình này, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh trên tất cả các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển.

TN (Theo TTCP)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM