Quảng Nam kích hoạt chống dịch mức cao nhất, cách ly người về từ TP.HCM, Đà Nẵng

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Bảy, ngày 19/6/2021 - 17:41

(PLO)- Tỉnh Quảng Nam sẽ cách ly tập trung người đến, về từ TP.HCM; cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú đối với người đến, về từ TP Đà Nẵng.

Ngày 19-6, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản về việc tăng cường quản lý, cách ly y tế đối với người từ vùng dịch về tỉnh này. 

Theo đó, lãnh đạo các Sở, Ban ngành, UBND các huyện không được chủ quan, lơ là, kích hoạt lại toàn bộ hệ thống các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất. Khẩn trương thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh.


Tỉnh Quảng Nam sẽ cách ly người về từ TP.HCMĐà Nẵng. Ảnh: TN

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu cách ly tập trung người đến/ở/về từ TP.HCM (trừ trường hợp có quy định khác để thực hiện mục tiêu kép). Cách ly tại nhà/nơi lưu trú đối với người đến/ở/về từ TP Đà Nẵng.

Đối với đội ngũ quản lý, chuyên gia, công nhân từ TP Đà Nẵng vào làm việc tại Quảng Nam và ngược lại đi/về trong ngày cần chọn một tuyến đường đi/về cố định; có đi qua chốt kiểm soát COVID-19; không dừng, đỗ và không thay đổi lộ trình tuyến đường đã chọn…

Ông Tân giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật, Trung tâm y tế các huyện nghiên cứu, có phương thức quản lý yếu tố dịch tễ chặt chẽ trong tình hình mới.

THANH NHẬT

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP.HCM có nhiều nguồn cung thịt heo, không sợ thiếu

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)-  Bên cạnh Vissan còn có các đơn vị cung ứng khác như Sagrifood, Masan, Anh Hoàng Thi, CJ, CP, Feddy... hiện vẫn còn dư thừa công suất và năng lực cung ứng sẽ có kế hoạch bù đắp nguồn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục